8 nguyên tắc cho tìm việc online bạn không thể bỏ qua

Tìm việc online là một kênh tìm việc làm bạn không thể bỏ qua trong xã hội hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, nhà tuyển dụng không cần phải vất vả đăng tin tuyển dung theo phương thức offline truyền thống, cũng không phải tốn quá nhiều chi phí khi đăng tin thông báo tuyển dụng trên báo giấy, ti vi, radio…Người tìm việc không phải mất quá nhiều thời gian để tìm được công việc đúng sở thích và chuyên môn của mình. Tổng hợp 8 nguyên tắc vàng cho tìm việc online mà bạn không thể bỏ qua.

cach-tim-viec-online

Tìm kiếm tin tuyển dụng trên những trang web uy tín

Nhà tuyển dụng thường đăng tải thông tin tuyển dụng của mình trên những trang web tuyển dung lớn. Đó chính là lý do vì sao bạn không nên bỏ qua những trang web này. Những trang tuyển dụng như Vietnamwork.com, vieclam24h.vn, jobstreet.vn…là những trang việc làm không thể bỏ qua.

viec-lam-24h

Mở rộng phạm vi tìm kiếm

Khi bạn tìm kiếm công việc trên các trang web online, những tin tuyển dụng mới đăng thường ở vị trí trang đầu của website. Nếu ở đó không có công việc phù hợp với bạn, đừng vội bỏ đi, hay mở rộng phạm vi tim kiếm sang các trang tiếp theo, mở rộng pham vị thời gian tin đăng tuyển dụng trong ngày, trong tuần, trong tháng. Hãy sử dụng bộ lọc của các website để tìm kiếm nhanh hơn.

Tìm từ khóa cụ thể về công việc bạn muốn làm

Nếu bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với chuyên môn của mình, hãy tìm những từ khóa cụ thể. Ví dụ, bạn học chuyên ngành Thương Mại Điện Tử, nhưng bạn chuyên về mảng Seo website, thay vì tìm kiếm “việc làm thương mại điện tử” hãy tìm kiếm bằng “việc làm seo” hoặc “tuyển dụng nhân viên seo”…

tu-khoa-tim-kiem

Xem thông tin của nhà tuyển dụng tại website của họ

Ngoài việc đăng tuyển trên những trang web việc làm, trên trang web chính của nhà tuyển dụng thường sẽ đăng tải thông tin tuyển dụng tại đây. Hãy tham khảo và đánh giá uy tín và độ tin cậy của họ thông qua kênh này.

Cận trọng với những thông tin tuyển dụng không rõ ràng

Những thông tin tuyển dụng dạng “việc nhẹ lương cao”, không có mô tả, địa chỉ rõ ràng, tốt nhất bạn nên cẩn trọng. Hiện nay có rất nhiều “công ty ma”, hoặc cá nhân lừa đảo, thường đăng tuyển những thông tin tuyển dụng hấp dẫn, yêu cầu nộp lệ phí để chiếm dụng khoản lệ phí đó mà không có việc làm thực sự. Hoặc rất có thể là những công ty đa cấp, hãy cẩn thận.

Đừng nên rải CV tùy tiện

Nhiều người sử dụng CV theo kiểu “one for all”, tất cả những thông tin CV nêu chung chung, để có thể sử dụng cho mọi nhà tuyển dụng. Và họ rải CV khắp nơi. Lời khuyên bạn hãy gửi CV đến những vị trí công việc bạn thực sự thích và thực sự mong muốn, như vậy sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Hãy thiết kế bản CV online ấn tượng trước khi gửi

Một bản CV online ấn tượng để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội đến với nhà tuyển dụng trước hàng tá những CV độc đáo của các ứng viên khác.

ky-nang-viet-cv-an-tuong

Duy trì liên lạc

Thường xuyên kiểm tra email, chủ động liên hệ để biết kết quả tuyển dụng. Đừng chờ đợi một cách thụ động. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ đáng giá bạn thực sự quan tâm đến công việc mà bạn ứng tuyển.

Trên là một số nguyên tắc để bạn có thể tìm kiếm việc làm online một cách hiệu quả. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *