Bí quyết gây thiện cảm với người phỏng vấn cực hay

Phỏng vấn là một trong những khâu quan trọng của tuyển dụng. Không ít các ứng viên sau khi lọt qua vòng CV đã để tuột mất cơ hội việc làm trong buổi phỏng vấn. Đó là một việc thực sự đáng tiếc. Vậy nguyên nhân khiến họ bị đánh rớt trong vòng phòng vấn là gì? Bên cạnh những kiến thức chuyên môn được hỏi trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng còn đánh giá rất nhiều yếu tố khác nữa. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết gây thiện cảm với người phỏng vấn cực hay.

phong-van-tao-thien-cam

6 yếu tố giúp gây thiện cảm với người phỏng vấn

Đừng bỏ qua 6 yêu tố đơn giản mà lại rất hiệu quả dưới đây trước khi đi xin việc.

Chủ động trong việc giờ giấc

Một điều thật tệ có thể làm bạn mất điểm ngay với nhà tuyển dụng khi bạn đến trễ giờ hẹn. Đừng đánh mất cơ hội của mình với lỗi nhỏ nhặt ấy. Hãy chủ động trong việc giờ giấc, đến đúng giờ, hoặc đến sớm hơn để đề phòng trường hợp kẹt xe, hỏng xe, tắc đường.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Hãy lựa chọn những bộ trong phục công sở chuyên nghiệp, hoặc nếu không, hãy diện những bộ cánh kín đáo, thanh lịch. Bề ngoài cũng là một yếu tố khá quan trọng nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn. Trang phục nghiêm túc còn thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: tổng hợp những CV xin việc mẫu hay nhất khi đi xin việc

Tắt điện thoại di động

Đây là một nguyên tắc không thể bỏ qua. Nhớ tắt điện thoại di động hoặc để điện thoại ở chế động im lặng trước khi vào phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh trượt bạn nếu cuộc điện thoại của bạn xen giữa vào cuộc phỏng vấn. Điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn thiếu nghiêm túc và không tôn trọng họ.

bi-quyet-gay-thien-cam-voi-nguoi-phong-van

Thoải mái, tự tin

Nhà tuyển dụng luôn thích những người tự tin trong quá trình phỏng vấn. Trả lời câu hỏi dứt khoát, quyết đoán trong tâm thế tự tin, thoải mái không chỉ giúp bạn tránh được những căng thẳng mà còn giúp cho việc gây thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu rõ thông tin về công ty và vị trí công việc

Một trong những câu hỏi kinh điển của các buổi phỏng vấn là hỏi ngược lại ứng viên thông tin về công ty, về thông tin vị trí tuyển dụng và các yêu cầu tuyển dụng. Mục đích là để họ biết chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty và thực sự mong muốn ứng tuyển và vị trí công việc đó.

Có thể bạn quan tâm: Bộ sưu tập những đơn xin việc mẫu ấn tượng nhất với người phỏng vấn

Khéo léo trong việc thỏa thuận mức lương

Lương là một vấn đề khá nhạy cảm. Vì thế bạn cần biết cách khéo léo trong việc thỏa thuận sao cho có được mức lương xứng đánh, vừa gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

c

Đây là những bí quyết để bạn có được thiện cảm với nhà tuyển dụng, ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố khác, tùy thuộc vào từng tình huống mà bạn có thể linh hoạt cách ứng xử với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Chúc bạn có được buổi phỏng vấn thành công như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *