Bí quyết trình bày điểm yếu trong CV xin việc

Là một CV xin việc hoàn chỉnh thì bạn không thể thiếu được phần nêu lên những điểm mạnh và điểm yếu của mình với nhà tuyển dụng. Phần điểm mạnh thì khỏi phải lo vì bạn có đủ thừa và dễ dàng có thể thể hiện bản thân mình. Nhưng phần điểm yếu thì sao làm sao để vừa trình bày ra mà nhà tuyển dụng vẫn cảm thấy ưng ý với những điểm yếu của bản thân đây. Quá khó khăn khi mỗi lần viết CV xin việc ứng tuyển vào một vị trí phù hợp với bạn. Đừng lo lắng vì giờ đây đã có mauhosoxinviec.com, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn bí quyết trình bày điểm yếu trong CV xin việc dưới đây. Hãy thử xem với bạn có phù hợp hay không nhé!

cv-xin-viec-ngan-hang

CV xin việc ngân hàng hay và ấn tượng

Nên viết điểm yếu trong CV xin việc như thế nào?

Trước khi trình bày về phần điểm yếu trong CV xin việc của mình thì bạn cũng nên tự nhủ rằng “không có ai là hoàn hảo cả”. Do đó, để nói về phần điểm mạnh của mình thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng để nêu lên. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp bạn có những cách nêu điểm yếu khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó mà hỏi tiếp về điểm yếu của bạn nữa.

> Xem thêm: Hồ sơ xin việc bao gồm những giấy tờ gì

ho-so-xin-viec-gom-nhung-gi

Tránh vì việc phải kể lể mọi điểm yếu của mình mang tính lặt vặt cá nhân thì bạn nên đề cập đến những điểm yếu của mình trong công việc, giao tiếp. Ví dụ như có thể là trong công việc đôi khi có những lúc quá nhiều công việc phải làm, bản thân là người tham công tiếc việc mà làm việc không có kế hoạch. Điều này khiến cho công việc và bản thân cứ bị cuống lên. Hay trong quá trình giao tiếp thì luôn thể hiện sự tự tin quá và đôi khi khiến người khác mất lòng vì những câu nói thật. ….vv

Bạn có thể kể những điểm yếu trong CV xin việc mà trong đó thể hiện ngay cả những điểm mạnh của mình khiến nhà tuyển dụng khó có thể trách bạn đây là những nhược điểm không thể chấp nhận được.

Cách khắc phục điểm yếu trong CV xin việc

Để tránh việc tập trung của nhà tuyển dụng vào phần điểm yếu trong CV xin việc của bạn thì bạn nên tạo sự ấn tượng CV. Ví dụ như là: trình bày rõ ràng, mạch lạc; nêu đầy đủ các thông tin cần thiết; nói về phần ưu điểm nhiều hơn;…. Chả có nhà tuyển dụng nào thích soi mói quá nhiều phần điểm yếu của bạn đâu. Do vậy, hãy tự tin thể hiện điểm mạnh và cũng đừng lo lắng khi nêu điểm yếu của mình trong CV xin việc.

Với những chia sẻ thực tế của mauhosoxinviec.com trên đây chúc bạn có những thành công khi đi xin việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *