Cách viết Email xin việc hay không thể bỏ qua

Bạn muốn biết cách viết email xin việc hay như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, tất cả bí kíp và kinh nghiệm viết email xin việc hay được hội tụ hết trong bài viết này.

Xem thêm: Những mẫu CV xin việc hay xem xong muốn bắt chước ngay

cach-viet-email-xin-viec

Cách viết Email xin việc hay không thể bỏ qua

Cách viết Email xin việc hiệu quả không thể bỏ qua

Dưới đây là 8 điều bạn cần lưu ý trước khi bắt tay vào viết Email xin việc hay, hãy vận dụng thuần thục nó nhé.

Đừng nên lãng phí phần tiêu đề email

Phần này có vai trò quyết định lá thư của bạn có được đọc hay không. Một tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người tuyển dụng kích vào tìm hiểu về bạn nên đừng chủ quan không sử dụng nó hiệu quả.

Lưu ý sử dụng những quy chuẩn xin việc của hồ sơ xin việc

Email của bạn như một lá thư hoàn chỉnh bao gồn phần lời chào thân thiện và một cái kết chuẩn mực. Loại bỏ những dòng trống giữa các đoạn văn tạo sự thông suốt liền mạch viết đúng chính tả đảm bảo không dùng ngôn ngữ địa phương.  Cung cấp đúng đầy đủ chi tiết những thông tin cá nhân gồm địa chỉ liên hệ, quê quán… giúp khẳng định sự minh bạch của bản thân gây dựng niềm tin nơi người tuyển dụng.

Viết email xin việc thật ngắn gọn, xúc tích

Bạn nghĩ trong hàng trăm email xin việc mỗi ngày liệu nhà quản lí bận rộn có đủ thời gian kiên nhẫn để đọc hết tất cả một cách chi tiết xuyên suốt những câu từ hoa lá dư thừa của bạn. Họ muốn ý chính trong thư của bạn chỉ tầm từ 150 từ hoặc ít hơn. Chúng ta chú ý các đoạn đầu tiên rất quan trọng dẫn đắt và giữ chân người đọc đến các phần mục tiếp theo. Sử dụng các câu văn ngắn xúc tích cung cấp đúng đủ thông tin về bạn cùng đó tạo sự tò mò và thích thú nơi công ty họ sẽ gọi bạn đến để tìm hiểu rõ hơn sau đó.
email-xin-viec-hay

Đơn giản hóa email

Hãy loại bỏ tất cả các định dạng là lưu tin như bản gốc để có một email xin việc chuẩn trong chương trình xử lí văn bản. Chiều dài dòng lí tưởng cho bạn là 40 kí tự cùng đó sử dụng một số email tự động đóng gói để đơn xin việc của bạn đến tay người nhận không bị phân mảnh. Đừng cố làm cho nó hoa lá mà nên để sự dân dã không pha hài khẳng định sự nghiêm túc và đứng đắn với công việc.

Hãy cụ thể hóa email xin việc của bạn một cách tối đa

Chúng ta cần chình bày chi tiết tất cả khả năng của mình một cách trung thực nhất để họ nhà tuyển dụng có thể hiểu hết những tài năng của bạn đồng thời tạo sự tin tưởng tuyệt đối.

Sử dụng keyword là chìa khóa mà doanh nghiệp cần

Khi bạn ghi năng lực của mình chú ý đến những vị trí ứng tuyển doanh nghiệp đang thiếu khi họ check thông tin sẽ ưu tiên bạn hơn trên top đầu.

Đáp ứng tiêu chuẩn email theo sở thích của nhà tuyển dụng

Bạn cần dành thời gian để tìm hiểu các hưỡng dẫn nộp hồ sơ của công ty ứng tuyển một cách kĩ càng đồng thời làm đúng theo tất cả những điều đó, kèm theo không được để tệp file đính kèm vì công ty họ có thể sẽ chặn mail của bạn do lỗi mang virut.

Kiểm tra lại email xin việc một cách kĩ lưỡng nhất

Nên sử dụng các phần mềm kiểm tra lỗi chính tả  ngữ pháp đọc kĩ lại email xin việc của bạn. Hãy tham khảo thêm ý kiến tư vấn của bạn bè để đảm bảo hoàn chỉnh tối đa nhất .

Hãy đặt bạn vào vị trí nhà tuyển dụng để có email xin việc chất lượng theo những cách đơn giản trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *