Công chứng sơ yếu lý lịch như thế nào? Giá bao nhiêu?

Sơ yếu lý lịch là một bản tự khai về bản thân, bao gồm tất cả những thông tin cơ bản, có liên quan đến người viết. Nhưng vì là bản tự khai nên thông tin vô cùng đa dạng, chưa có cơ sở để tin tưởng. Vì thế, nên bản sơ yếu lý lịch phải được công chứng, xác thực mọi thông tin. Bài viết này sẽ hướng dẫn công chứng sơ yếu lý lịch như thế nào, giá bao nhiêu để các bạn dễ dàng thực hiện.

so-yeu-ly-lich-cong-chung

Mẫu sơ yếu lý lịch công chứng để bạn tham khảo

Công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu

Sơ yếu lý lịch chủ yếu bao gồm những thông tin về cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thành phần gia đình, quá trình sinh sống tại địa phương,… Những thông tin này đều được các cơ quan cấp xã quản lý. Chính vì thế, bạn có thể đến UBND cấp xã để xin công chứng sơ yếu lý lịch. Ngoài ra, để thuận tiện hơn cho những người ở xa, công dân cũng có thể công chứng sơ yếu lý lịch tại nơi đăng ký tạm trú, hoặc những trung tâm công chứng có thẩm quyền.

Công chứng sơ yếu lý lịch như thế nào?

Chắc hẳn nhiều người chưa từng đi công chứng sơ yếu lý lịch bao giờ, nên không biết phải bắt đầu từ đâu, say đây là quy trình chuẩn:

Xem thêm: Sơ yếu lý lịch mẫu 2a hoàn chỉnh và chuẩn nhất 2016

  • Trước tiên phải điền đầy đủ thông tin trong bản sơ yếu lý lịch, có dán ảnh kèm theo. Lưu ý thông tin phải đầy đủ, chính xác, nếu không sẽ phải làm lại.
  • Đem sơ yếu lý lịch đến văn phòng công chứng cấp xã nơi cư trú hoặc nơi tạm trú rồi nộp cho cán bộ công chứng.
  • Đợi cán bộ kiểm tra thông tin rồi đóng dấu, ký tên xác nhận thông tin là đúng sự thật.

Công chứng sơ yếu lý lịch hết bao nhiêu?

Tùy từng loại giấy tờ ở trong bản sơ yếu lý lịch mà giá công chứng sẽ khác nhau, thông thường mỗi loại giấy tờ được công chứng sẽ có giá không quá 10.000đ. Tất cả các loại giấy tờ đều có giá công chứng được quy định sẵn tại cơ quan công chứng. Vì vậy, tùy thuộc số giấy tờ trong sơ yếu lý lịch mà mức giá công chứng sẽ khác nhau.

Trên đây là một vài hướng dẫn cho quý vị trong cách công chứng sơ yếu lý lịch như thế nào, giá bao nhiêu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào có liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *