CV xin việc là gì? Bí quyết có 1 CV xin việc ấn tượng nhất

CV xin việc là gì? Câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên năm 1, năm 2 thắc mắc khi nghe các anh chị khóa trên nói là muốn xin được việc cần phải có 1 bản cv xin việc hay và ấn tượng. Vậy thực tế CV xin việc là gì? và cách làm cv xin việc hay và ấn tượng là như thế nào?

cv-xin-viec-la-gi

CV xin việc là gì?

CV xin việc là gì? vai trò của cv xin việc

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae nghĩa là sơ yếu lí lịch xuất phát theo tiếng Lating hay hiểu theo cách khác, cv xin việc là một bản lí lịch quan trọng trong hồ sơ tóm lược về bản thân gia đình của mỗi người khi làm nó.

CV xin việc quảng bá thể hiện hình ảnh bản thân bạn là chìa khóa xin việc thành công

Nhà tuyển dụng xem đầu tiên trong túi hồ sơ xin việc cả bạn là bản Cv qua đó đánh giá bước đầu về nhân viên của mình. Nó là một lời giới thiệu thể hiện năng lực bản thân người viết cũng như mong muốn, là nơi vẽ ra bạn trước mắt nhà tuyển dụng. Căn cứ vào tài liệu này để đè bẹp mọi đối thủ thuyết phục  các doanh nghiệp, công ty khiến họ quan tâm đến bạn nhiều hơn những người khác, cần gặp bạn để phỏng vấn trực tiếp vấn đề.

CV xin việc là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng

Đây là bản quan trọng được nhà tuyển dụng chú ý và phê duyệt đầu tiên khi bạn xin việc mang yếu tố tiên quyết không thể thiếu. Hai đối tượng người xin đi làm và nhà tuyển dụng chưa gặp nhau họ chỉ biết nhau qua bản CV xin việc này.

Bí quyết có 1 CV xin việc ấn tượng nhất

bi-quyet-lam-cv-xin-viec-hay

Bi quyết làm CV xin việc đẹp và ấn tượng

Để hồ sơ của bạn ấn tượng bạn cần phải biết điểm mạnh nào của bạn phù hợp nhất với công ty đặc biệt với vị trí bạn muốn ứng tuyển và tận dụng điểm mạnh đó một cách triệt để.

  • Thông tin cá nhân cần chi tiết rõ ràng đầy đủ như họ và tên, quê quán giới tính, địa chỉ liên lạc ró ràng như email, số điện thoại…. để nhà tuyển dụng tin tưởng và dễ dàng liên hệ.
  • Trình độ học vấn nêu rõ những thành tích tiêu biểu như bằng khen hay giấy chứng nhận… bạn đạt được càng chi tiết càng tốt làm nổi bật bản thân.
  • Kinh nghiệm và các kĩ năng có liên quan đến công việc mà bạn cần có giúp thể hiện khả năng thực hành công việc của bạn chứ không chỉ trên lí thuyết sáo rỗng.
  • Sở thích góp phần vẽ lên cá tính riêng của bạn. Cần chú ý nêu đúng không hoa mĩ nói thêm lên như vậy sẽ gây phản mục tiêu ban đầu tạo cảm giác mất lòng tin nơi người đọc.
  • Thông tin người tham khảo thể hiện bạn là người có trước có sau biết lo lắng đến công việc đặt nhiều công sức vào bản CV xin việc một cách trân thành.
  • Đừng quên trình bày bố cục của 1 bản CV xin việc dễ nhìn và khoa học

Những lưu ý cần khi viết CV xin việc là gì?

Cần thể hiện tính chân thật vầ chi tiết nhất về bạn, tránh tình trạng khó hiểu đối với nhà tuyển dụng.  Viết đúng chính tả bố cụ rõ ràng thu hút người đọc gây thiện cảm đối với doanh nghiệp bạn ứng tuyển.

CV hiện nay đã trở nên phổ biến áp dụng trong tất cả các hồ sơ xin việc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình xin việc của bạn hiện tại và trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *