Đơn xin việc bằng tiếng nhật không thể bỏ qua

Có rất nhiều yếu tố giúp bạn thành công khi ứng tuyển vào một công ty của Nhật Bản, một trong số đó chính là cách viết đơn xin việc bằng tiếng nhật hay và ấn tượng. Đọc hết bài viết này bạn sẽ biết được cách để có được một lá đơn xin việc bằng tiếng Nhật không thể chê vào đâu.

Đơn xin việc đầy đủ, rõ ràng và sạch sẽ

Phong cách làm việc của người Nhật rất minh bạch, họ luôn muốn tìm kiếm một ứng cử viên bao gồm đầy đủ các năng lực phù hợp. Sự tháo vát trong công việc của bạn sẽ được thể hiện ngay qua phần viết đơn xin việc. Chính vì vậy, hãy hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng Nhật của bạn từ ngay hình thức.

mau-don-xin-viec-bang-tieng-nhat

Đơn xin việc bằng tiếng nhật không thể bỏ qua

Đối với những người lựa chọn viết cv bằng tiếng Nhật thì chắc chắn, họ cũng đã biết và hiểu được tiếng Nhật. Viết sai chính tả và cách sắp xếp các vị trí trong một mẫu đơn xin việc có thể làm mất đi cơ hội của bạn. Chính vì vậy mà nên chú ý đến chính và hình thức của lá đơn đó. Nên tìm hiểu thật kỹ các quy trình và quy định trong lá đơn để tránh xảy ra sai sót nhé.

Đơn xin việc bằng tiếng Nhật cần những nội dung sau

Đối với bất kể công ty nước ngoài nào làm việc tại Việt Nam hay nước ngoài, một khi bạn xác định đến với đại tổ chức đó, trong một lá đơn xin việc viết bằng tiếng Nhật, bạn phải làm rõ được những điểm sau:

Thể hiện sự tin cậy trong lá đơn xin việc tiếng Nhật

Khi làm việc với các đối tác người Nhật, bạn sẽ thấy rằng, con người Nhật rất chú trọng đến uy tín. Khi viết đơn xin việc bằng tiếng Nhật, cần tránh trường hợp chuyển nghề quá nhiều lần trong một thời gian ngắn. Họ sẽ đánh giá những người đó là người không có trách nhiệm trong công việc, làm việc nhanh chán, điều này các nhà tuyển dụng không muốn. Hãy cố gắng trình bày lý do bạn chuyển việc như: không phù hợp với công việc hoặc năng suất công việc,… việc này sẽ giúp họ suy nghĩ khác hơn về con người bạn.

>> Xem thêm: 7 Mẫu đơn xin việc hay nhất bằng tiếng việt

Điều quan tâm thứ hai là hãy thể hiện bạn là một con người trung thực. Họ rất đề cao những nhân viên trung thực. Thể hiện tốt ưu điểm này, bạn đã nắm chắc cơ hội được tuyển trong tay.

Đưa ra được lộ trình công việc cụ thể trong lá đơn xin việc

Trước khi kết thúc lá đơn, bạn cần nêu bật được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình trong công việc. Người Nhật họ cũng rất chú ý đến mốc thời gian và những điều gì được xác lập sẵn. Nếu bạn trình bày được điều đó, họ sẽ đánh giá bạn là một nhân viên có trí tiến thủ, là một đồng nghiệp biết phấn đấu trong công việc. Hãy thể hiện điều này thật tốt trong lá đơn xin việc nhé.

Như vậy, đây là những yêu cầu nhất định phải có trong một lá đơn xin việc bằng tiếng Nhật. Hãy ghi nhớ thật chính xác thông tin này để tránh xảy ra sai sót và phải đảm bảo 100% bạn sẽ được đảm nhận chức vụ đã ứng tuyển nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *