Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy

Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy? là câu hỏi mà tôi nhân được rất nhiều từ phía các bạn mới đi xin việc. Vậy nên bài viết này tôi xin dành riêng để trả lời câu hỏi trên, hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ các bạn.

Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu được những lợi ích hai loại đơn xin việc này và từ đó gắn với vị trí ứng tuyển mà bạn chọn. Trường hợp phía công ty tuyển dụng họ ghi rõ yêu cầu đơn viết tay hay đánh máy rõ ràng thì chủ động làm theo thôi.

Đặc điểm của đơn xin việc viết tay là gì?

Đơn xin việc viết tay được hiểu là đơn được tự tay ứng viên viết từ đầu đến cuối. Nội dung đơn vẫn bao gồm những yếu tố chính. Từ thông tin cá nhân, vị trí ứng tuyển, khả năng trình độ chuyên môn,…

don-xin-viec-viet-tay-hay

Mẫu đơn xin việc viết tay hay

Lợi ích khi sử dụng

  • Ghi được điểm ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên cho nhà tuyển dụng. Không thể phủ nhận câu của cha ông “nét chữ nét người”, thấy được nét chữ của bạn để người khác cảm nhận phần nào về con người bạn.
  • Cách trình bày thể hiện đức tính ngoại giao của bạn. Không còn là việc Ctr + A rồi chỉnh sửa hàng loạt như trên word, với đơn xin việc viết tay bạn phải có chủ định trước mới trình bày được đẹp và khoa học. Tổng thể đơn đẹp, gọn gàng cho thấy kỹ năng nắm bắt chung và tổ chức của bạn.
  • Nội dung khẳng kinh nghiệm của bạn. Những người có kinh nghiệm ắt hẳn kỹ năng cuộc sống, giao tiếp, làm việc tập thể đều đã tích lũy phần nào. Việc dùng từ như thế nào, viết câu ra sao rất cần được chắt lọc trong văn bản. Đặc biệt với đơn xin việc, cần đến sự ngắn gọn, cô đọng thì sự chắt chiu đó càng được coi trọng.

Đặc điểm của đơn xin việc đánh máy

Đơn xin việc đánh máy là việc sử dụng công cụ máy tính hỗ trợ công việc đã trở nên phổ biến. Có đến 90% đều trang bị hoặc sử dụng máy tính cho công việc. Việc tiếp nhận đơn xin việc đánh máy cũng trở nên thông dụng.

don-xin-viec-danh-may

Mẫu đơn xin việc đánh máy phổ biến

Lợi ích khi sử dụng

  • Sự tiện lợi: Các đơn xin việc đánh máy thường đã có sẵn rất nhiều mẫu đơn. Bạn chỉ cần tải về và điền theo form mẫu là đã xong. Ngoài ra, đơn đánh máy giúp bạn tiện lợi khi gửi hồ sơ xin việc online.
  • Thể hiện việc bắt kịp xu thế hiện đại. Ứng dụng công nghệ hoàn toàn là điều nên làm. Công nghệ mang đến cho con người nhiều tiện ích. Các mẫu đơn được nhanh chóng tìm thấy, cách trình bày và chữ đẹp, đều đặn. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng nhiều công cụ để hỗ trợ tạo nên mẫu đơn ấn tượng.

Lựa chọn đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy là do chính bạn. Tùy theo yêu cầu, tính chất của đơn vị ứng tuyển mà bạn có phương án phù hợp. Chúc bạn thành công

Tham khảo hay:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *