Đơn xin việc bằng tiếng anh là gì? khi nào cần dùng?

Tiếng anh đang dần trở nên là ngôn ngữ thông dụng được sử dụng phố biến. Việc nộp hồ sơ xin việc bằng tiếng anh cũng theo đó trở nên phổ biến. Dù có yêu cầu hay không, nhưng khi nhận được đơn xin việc bằng tiếng anh thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn hơn. Vậy thì tại sao không dành ra chút thời gian để tìm hiểu về nó ngay bây giờ?

Có thể bạn quan tâm: Mẫu đơn xin việc cho người có kinh nghiệm

don-xin-viec-bang-tieng-anh

Đơn xin việc bằng tiếng anh

Đơn xin việc tiếng anh là gì?

Đơn xin việc mà mẫu đơn ghi lại các thông tin cá nhân cơ bản và thể hiện ngắn gọn trình độ cá nhân. Ngoài ra, đơn cũng thể hiện nguyện vọng về vị trí làm việc mà bạn mong muốn. Vậy Đơn xin bằng việc tiếng anh là gì? Nó đơn giản là một đơn xin việc bình tường nhưng sử dụng anh ngữ để diễn đạt

Khi nào cần viết đơn xin việc bằng tiếng anh

Thông thường thì nhà tuyển dụng sẽ ghi rõ yêu cầu đơn xin việc là tiếng anh hay tiếng việt, cái này còn phụ thuộc vào vị trí ứng tuyển của bạn là gì? Nếu là vị trí mà bạn ứng tuyển yêu cầu có trình độ tiếng anh thì chắc chắn, dù có nói hay không bạn bắt buộc phải có một lá đơn xin việc viết bằng tiếng anh. Nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu gì thì bạn có thể gửi cả đơn xin việc bằng tiếng viết và bằng tiếng anh hoặc chỉ chọn bản tiếng việt là được.

Lưu ý với đơn xin việc tiếng anh

  • Nội dung được trình bày một cách ngắn gọn, khoa học trên 1 trang A4.
  • Trong đơn nên sử dụng những font chữ phổ biến và chân phương như: Times New Roman, arial. Thực hiện fomat dễ nhìn và bắt mắt như việc căn lề 2 bên, dãn cách chữ đều 1,5.
  • Trình bày thư theo quy chuẩn chung với những phần bắt buộc. Đoạn mở đầu, lời chào kính gửi, lời cảm ơn kết thúc.
  • Lựa chọn và trình bày nội dung các mục trong đơn xin việc một cách khéo léo. Nên đưa vấn đề nào vào và không nên đưa cái nào vào? Tùy thuộc và sở trường năng lực cá nhân, đặc tính nghề nghiệp, văn hóa doanh nghiệp để bạn cân nhắc.
  • Tiếng Anh khác với tiếng Việt ở chỗ là đi thẳng vào vấn đề nhanh chóng. Do đó, ngay câu mở đầu nội dung đã nói lên chủ đề chính. Bạn nên “đặt tên” thư bằng một dòng in nghiêng, mở đầu bởi từ dẫn Reference, ví dụ: Re: Salesman post (Dự tuyển vị trí nhân viên bán hàng). Câu này thường được sắp xếp ngay sau địa chỉ người nhận và trước khi bắt đầu trình bày thư
  • Cuối thư, bạn nên nói rõ mong muốn nguyện vọng của mình. Hãy khẳng định với quý công ty về một buổi phỏng vấn gặp mặt (I am looking forward to an intervew at your office).
  • Tùy vào vị trí bạn đang hướng đến sẽ có những mẫu đơn riêng. Điều này cần hết sức lưu ý để tránh bị mất điểm ngay từ vòng loại hồ sơ

mau-don-xin-viec-bang-tieng-anh

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hay

Xem thêm:

Đơn xin việc tiếng anh sẽ gây ấn tượng và chú ý ngay với nhà tuyển dụng. Quan trọng hơn, nội dung trong đó cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo bạn nhé. Chúc các bạn sẽ vượt qua mọi nhà tuyển dụng để có được vị trí mong muốn, phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *