Hồ sơ xin việc bằng tiếng anh hay và ấn tượng

Không chỉ những công ty nước ngoài mà những công ty trong nước hiện nay cũng đòi hỏi rất cao về trình độ ngoại ngữ. Vì thế viết một bộ hồ sơ xin việc bằng tiếng anh là một trong những kĩ năng cơ bản của người đi xin việc. Sẽ có rất nhiều người gặp phải khó khăn khi viết hồ sơ bằng tiếng anh. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này để biết cách viết một bộ hồ sơ hoàn chính nhé!

ho-so-xin-viec-gom-nhung-gi

Hồ sơ xin việc bằng tiếng anh gồm những gì

Hồ sơ xin việc bằng tiếng anh không cần nhiều những giấy tờ cồng kềnh như một bộ hồ sơ thông thường. Những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một bản CV thật ấn tượng và đơn xin việc.

Xem ngay Mẫu hồ sơ xin việc bằng tiếng anh gồm những gì?

Cv ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Không ít những CV bằng tiềng anh đặt tiêu đề “Curriculum Vitae”. Thực ra điều này không quá quan trọng nhưng tốt nhất bạn nên đặt tiêu đề cho bản CV của mình bằng chính tê của mình. Đó là cách để gây ấn tượng ngay với nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc viết tay

Hãy tự mình viết đơn xin việc thay vì sử dụng những mẫu đơn đã có sẵn. Đó là cách bạn cho nhà tuyển dụng biết được mong muốn của mình ứng tuyển vào vị trí đó.

Những lưu ý khi viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh

Để có được một bộ CV xin việc bằng tiếng anh ấn tượng đòi hỏi bạn cần có kĩ năng viết tiếng anh tương đối tốt. Điều đó không có nghĩa là trình độ tiếng anh kém thì bạn không thể có một bộ hồ sơ hoàn hảo. Cách trình bày những thông tin trong hồ sơ rất quan trọng. Nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 30s để đọc CV của bạn. Vì thế hãy có gắng làm nổi bật những kĩ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn cho nhà tuyển dụng.

cv-xin-viec-la-gi

Đừng cố sử dụng những câu văn dài, những từ ngữ hoa mĩ, khó hiểu nếu bạn không thực sự hiểu về chúng. Cố gắng sử dụng thật nhiều những động từ dạng V-ing  để CV của bạn trang trọng hơn. Điều cuối cùng là hãy chắc chắn rằng không có bất kì lỗi chính tả nào xuất hiện trong hồ sơ xin việc bằng tiếng anh của bạn.

cv-xin-viec-ngan-hang

Nếu bạn có một bảng điểm đẹp thì đừng quên gửi kèm trong bộ hồ sơ xin việc nhé. Đó sẽ là một căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá về năng lực của bạn.

Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu hồ sơ xin việc bằng tiếng anh tại mauhosoxinviec.com để biết cách trình bày cho thật ấn tượng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *