Hồ sơ xin việc bao gồm những giấy tờ gì?

Phần lớn các công ty hiện nay đều cho các ứng viên nộp hồ sơ xin việc online. Tuy nhiên khi được mời tới phỏng vấn thì bạn vẫn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ cho mình. Để giúp các bạn không mất nhiều thời gian trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Bài viết này, tôi sẽ trình bày chi tiết những loại giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh.

Những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin việc

Bạn có thể dễ dàng mua một bộ hồ sơ xin việc mẫu như hình dưới đây tại các hiệu sách hay những văn phòng phẩm. Trong đây có sẵn 1 giấy sơ yếu lý lịch, 1 đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 giấy chứng nhận sức khỏe. Những mẫu này được in theo quy định của nhà nước.

bo-ho-so-xin-viec-chuan

Bộ hồ sơ xin việc thông dụng hiện nay

Chúng ta cũng tìm hiểu chi tiết những loại giấy tờ này:

Sơ yếu lý lịch

Trong bản sơ yếu lý lịch này, bạn cần khai đủ thông  tin, có dán ảnh và đem đi công chứng tại phường, xã nơi bạn sinh sống.

Đơn xin việc

Bạn có thể sử dụng sẵn những mẫu đơn có trên mạng. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là hãy tự viết tay đơn xin việc sẽ chiếm được thiện cảm của người tuyển dụng hơn

CV xin việc

CV xin việc là căn cứ quan trọng ảnh hưởng lớn tới việc nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không. Vì thế hãy tạo cho mình bản CV thật ấn tượng. Nhấn mạnh những điểm mạnh, những kinh nghiệm và những kết quả đạt được của bản thân là các để bạn có được một bản CV hoàn hảo.

ho-so-xin-viec-gom-nhung-gi

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe có 2 loại mẫu A4 và mẫu A3. Bạn có thể đến bất kì cơ sở y tế nào để xin xác nhận.

Bằng cấp, chứng chỉ

  • Một số bằng cấp, chứng chỉ kèm them như bằng tốt nghiệp, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học…
  • Ngoài ra còn kèm theo bản photocopy chứng minh thư có công chứng và ảnh 3 x 4 hoặc 4 x 6.

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc

Khi viết hồ sơ xin việc cần ghi đầy đủ những thông tin cá nhân và thông tin liên lạc. Những giấy tờ nộp bản photocopy nên chọn giấy đẹp, dày, sạch sẽ. Đặc biệt mọi thông tin phải đảm bảo tính chính xác, trung thực.

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, chất lượng sẽ giúp bạn dễ lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển dụng. Trên website có rất nhiều mẫu giấy tờ bắt buộc có trong bộ hồ sơ và cách viết các loại giấy tờ đó, bạn có thể tham khảo để rút kinh nghiệm cho mình. Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *