Kĩ năng phỏng vấn xin việc nhất định bạn phải biết

Không phải ai cũng có đủ những kĩ năng xin việc cần thiết để tự tin ứng tuyển vào vị trí mà mình mong muốn. Việc thiết kế một bản CV xin việc ấn tượng đã khó, việc phỏng vấn trực tiếp càng khó hơn đòi hỏi bạn phỉa có có kĩ năng cứng và kĩ năng mềm. Trong bài viết này, mauhosoxinviec.com sẽ giới thiệu kĩ hơn những kĩ năng cần thiết cho những người thiếu kinh nghiệm.

phong-van-xin-viec

Kĩ năng phỏng vấn xin việc nhất định bạn phải biết

Chứng tỏ kĩ năng cứng chuyên nghiệp

Kĩ năng cứng được thể hiện rõ nhất trong bản CV của bạn. Đó là những gì bạn được học ở trường hay những hoạt động xã hội mà bạn từng tham gia khi còn đi học. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế thì những kĩ năng cứng này sẽ là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn. Đưa ra bảng điểm tốt để thuyết phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đừng quá phô trương nó sẽ gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.

Đừng nghĩ rằng những hoạt động xã hội là không cần thiết đưa vào CV. Rất nhiều nhà tuyển dụng hiện nay muốn tìm kiếm cho mình những nhân viên năng động, nhiệt tình hơn là những người chỉ có một bảng điểm khá. Đây là kĩ năng xin việc rất quan trọng mà bạn phải nhớ nếu muốn có một công việc ưng ý.

Tận dụng tối đa kĩ năng mềm

Bên cạnh kĩ năng viết CV thì bạn cần rèn luyện kĩ năng mềm để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đây là những kĩ năng mà bạn có thể  rèn luyện ngay trong cuộc sống hàng ngày như khả năng lắng nghe, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm … Việc rèn luyện kĩ năng mềm rất quan trọng. Dù là bất kì công việc nào thì đây cũng là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng quyết định có chọn lựa bạn hay không.

Khi đối mặt với nhà tuyển dụng, hãy luôn giữ bình tĩnh và mỉm cười để giảm bớt sự căng thẳng. Hãy nói những điểm mạnh của mình để chứng tỏ bạn phù hợp với  vị trí ứng tuyển. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý tới bạn dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế.  Để có thêm nhiều kinh nghiệm xin việc bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại mauhosoxinviec.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *