Kinh nghiệm phỏng vấn làm thêm hè cho sinh viên

Phỏng vấn làm thêm hè cho sinh viên là chướng ngại vật sau khi bạn chiến thắng ở vòng sơ loai hồ sơ xin việc của nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để sinh viên chúng ta có một buổi phỏng vấn thành công? Xem ngay bài kinh nghiệm phỏng vấn làm thêm dịp hè cho các bạn sinh viên để có câu trả lời.

Trước khi đến phỏng vấn

Trước ngày phỏng vấn, bạn nên gọi điện hoặc email lại cho nhà tuyển dụng để xác nhận lại cuộc hẹn phỏng vấn. Nó cho thấy bạn thực sự hứng thú với công việc này. Nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn ấn tượng hơn với bạn đấy.

Trong buổi phỏng vấn

phong-van-tao-thien-cam

Tất nhiên là bạn phải chau truốt ngoại hình của bạn một chút rồi. Không cần quá cầu kỳ, nhưng cũng đừng quá bình thường, nó có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng họ không được tôn trọng. Tắt điện thoại trong cuộc phỏng vấn để tránh bị làm phiền. Hãy thật thoải mái và tự tin. Trả lời câu hỏi ngắn gọn, dứt khoát, không vòng vo. Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, tránh mất thời gian.Nó cho thấy sự tự tin và hiểu biết của bạn. Nên nhớ, đừng quên nở nụ cười thật tươi khi phỏng vấn nhé. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn đấy.

Sau khi phỏng vấn

Sau buổi phỏng vấn, hãy gửi tin nhắn hoặc email cảm ơn đến nhà tuyển dụng nhé. Với một vị trí công việc mà có rất nhiều ứng viên ứng tuyển, thì bạn cần nổi bật và ấn tượng hơn các ứng viên khác để có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Gửi lời cảm ơn là cách khá đơn giản để bạn tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng đấy.

Trên là một số kinh nghiệm để các bạn có thể áp dụng khi xin việc làm thêm hè. Chúc các bạn có một công việc làm thêm hè yêu thích để giải quyết nỗi lo tài chính cũng như gia tăng thêm kinh nghiệm cho mình nhé. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm trên cho bất kỳ buổi phỏng vấn nào đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *