Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bán hàng

Bán hàng là công việc tương đối thú vị, nó đem đến nhiều trải nghiệm khi hàng ngày chúng ta được tiếp xúc với hàng chục, hàng trăm khách hàng. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi khá nhiều kỹ năng để có thể làm hài lòng khách hàng và bán được hàng nên chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ thật kỹ lưỡng trong việc tuyển chọn nhân viên bán hàng. Vậy làm thế nào để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng?

Bạn đã mất công chuẩn bị một CV xin việc ấn tượng giúp bạn lọt vào danh sách ứng viên phù hợp tham gia phỏng vấn, thì chẳng có lý do gì mà không tiếp tục chuẩn bị một số kiến thức về vị trí đó trước buổi phỏng vấn. Cùng xem tiếp nhé

Phỏng vẫn xin việc bán hàng

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước buổi phỏng vấn

Hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị kỹ lưỡng buổi phỏng vấn của mình. Tham khảo những bài viết trên internet về những câu hỏi, những tình huống mà nhà tuyển dụng có thể sử dụng dành cho vị trí nhân viên bán hàng. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm, dịch vụ của công ty cung cấp. Nếu có thể, hãy tham khảo ngay tại website của công ty về những báo cáo về tình hình bán hàng, kết quả đạt được của công ty. Rất có thể những thông tin này được cung cấp ngay trên website của công ty. Hãy tỏ ra rằng bạn là người am hiểu về công ty và những sản phẩm, dịch vụ của họ. Họ sẽ đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bạn sẽ có cơ hội ghi điểm với nhà tuyển dụng đấy.

Những kỹ năng bán hàng cần thiết

Để làm được công việc bán hàng, chắc chắn những kỹ năng về bán hàng bạn phải có rồi. Một nhân viên bán hàng đã có kinh nghiệm, chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn. Những kỹ năng bán hàng đã được tích lũy trong những khoảng thời gian trước đây sẽ trở thành lợi thế lớn cho bạn so với những ứng viên khác. Nếu bạn là người mới, chưa có kinh nghiệm hay là sinh viên mới ra trường thì cũng đừng lo lắng. Hãy phát huy tất cả những điểm mạnh của bạn, đó có thể là những đức tính như kiên nhẫn, trung thực, thái độ luôn vui vẻ, khả năng tự tin trước đám đông…đó là những yếu tố vô cùng cần thiết cho một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

kiem-soat-cam-xuc

Thái độ khi phỏng vấn

Hãy tỏ ra thoải mái, tự tin, đừng quên đem lại những nụ cười thật tươi. Hãy biến cuộc phỏng vấn thành một cuộc nói chuyện thoải mái, thuyết phục, giống như cách mà bạn thuyết phục khách hàng của mình mua hàng. Chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *