Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngân hàng

Bạn đang loay hoay chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc ngân hàng? Bạn là sinh viên mới ra trường chưa cho kinh nghiệm cho những cuộc phỏng vấn như thế? Bài viết này tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm hay phỏng vấn xin việc ngân hàng từ những người đi trước, những người đã và đang làm việc tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, ACB, BIDV,…để bạn chuẩn bị thật tốt trước buổi phỏng vấn.

  • Có thể bạn quan tâm: Top 5 mẫu CV xin việc hay và ấn tượng nhất cho sinh viện mới ra trường.

Chuẩn bị về kiến thức

Sẽ có một bài test về kiến thức chuyên môn ngân hàng dành cho bạn. Bài test này được sử dụng trong những đợt thi viết. Chuẩn bị kỹ kiến thức chuyên ngành để đảm bảo trả lời đúng các câu hỏi. Thông thường những bài test sẽ không có quá nhiều câu hỏi khó, vì thế bạn không cần phải quá căng thẳng. Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp, sẽ có những câu hỏi liên quan đến kiến thức nghiệp vụ. Chú ý trả lời đúng trọng tâm, tránh giải thích vòng vo. Tìm hiểu kỹ các thông tin về ngân hàng mà bạn ứng tuyển: thương hiệu, slogan, định hướng, chiến lược…rất có thể ngoài những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, nhà tuyển dụng sẽ hỏi thêm cả những kiến thức thực tế để đánh giá sự hiểu biết và sự linh hoạt của bạn.

phong-van-xin-viec

Chuẩn bị về thái độ, trang phục

Cần giữ thái độ tự tin, thoải mái trong buổi phỏng vấn ngân hàng. Không chỉ giúp bạn đỡ cảm thấy căng thẳng mà còn khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn. Giữ không khí thật thoải mái, đừng tiết kiệm những nụ cười, vì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn thật thân thiện và tự tin. Về trang phục, hãy chọn những bộ trang phục đơn giản, lịch sự, không nên quá cầu kỳ. lòe loẹt.

Gửi lời cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Hãy nhớ nói lời cảm ơn với nhà tuyển dụng khi kết thúc buổi phỏng vấn. Nó cho thấy bạn luôn tôn trọng và có sự chuyên nghiệp nhất định. Một hành động nhỏ nhưng nó có thể là điểm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đấy.

Một sống kinh nghiệm cần thiết khi phỏng vấn xin việc ngân hàng. Chúng tôi luôn cập nhật những kinh nghiệm xin việc hay nhất từ những người đi trước. Chúc các bạn có buổi phỏng vấn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *