Kinh nghiệm viết đơn xin việc hay đi xin việc

Đơn xin việc hay là mẫu đơn mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu trong tay để đi xin việc. Và tất nhiên để viết được một mẫu đơn đó thì không phải ai cũng có thể làm được. Bạn đã biết cách viết đơn xin việc hay chưa? Hãy xem những kinh nghiệm chia sẻ dưới đây của tôi, để có cơ sở viết một lá đơn xin việc hay nhé!

don-xin-viec-vao-ngan-hang-hay

Đơn xin việc hay cần ghi đầy đủ thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ là điều quan trọng và cần thiết khi viết đơn xin việc. Có rất nhiều người đã làm bước này không tốt, nhà tuyển dụng không biết lấy địa chỉ ở đâu để liên hệ khi trúng tuyển. Rất nhiều nhà tuyển dụng gặp tình cảnh dở khóc dở cười khi địa chỉ liên hệ và các thông tin cá nhân các ứng viên cũng không ghi hết. Và điều nữa là, đã ghi nhưng lại ghi sai, ví dụ một số trong số điện thoại liên hệ cũng là vấn đề to lớn.

Đơn xin việc hay cần xác định mục tiêu

Mục tiêu là thứ để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người có chí tiến thủ hay không. Bạn cần xây dựng cho mình một lộ trình trong công việc từ mục tiêu ngắn hạn đến mục tiêu dài hạn. Tất cả phải được xây dựng trên nền tảng có căn cứ chứ không nên nói xuông. Bởi hơn hết nhà tuyển dụng, họ rất giỏi trong việc hỏi những câu hỏi hóc búa với ứng cử viên. Bạn cần nêu bật được những mục tiêu đúng với ngành nghề xin ứng tuyển.

don-xin-viec-viet-tay-hay

Đơn xin việc hay cần nêu bật kinh nghiệm

Đối với bất cứ nhà tuyển dụng nào hiện nay, kinh nghiệm là điều mà họ cần nhất. Họ cần tuyển những nhân tài có thể làm được việc cho họ. Nếu bạn cầm tấm bằng giỏi trong tay nhưng không làm được việc bằng những ai có học lực khá thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh mất cơ hội. Không ai tuyển một người chưa có kinh nghiệm gì trong tay ra làm. Họ sẽ mất công phải đào tạo từ đầu và rủi ro lớn nhất là chưa chắc bạn đã làm được công việc đó sau một quá trình rèn luyện. Chính vì vậy, hãy trau dồi kinh nghiệm ngay khi còn đang học trên trường lớp.

Đơn xin việc hay cần ghi đầy đủ các kỹ năng

Kỹ năng cũng là thứ mà nhà tuyển dụng cần. Lá đơn xin việc của bạn cần nêu rõ đức tính tốt của mình và đặc biệt đức tính đó phải phù hợp với công việc. Ví dụ như, xin vào vị trí bán hàng, năng động, nhiệt tình là yếu tố cần. Còn với ngành kế toán, trung thực thật thà có trách nhiệm là điều cần thiết. Họ cần tuyển những người có thái độ tốt với con người xung quanh và công việc, cho nên bạn lưu ý thật kỹ những yếu tố này nhé.

Như vậy, một mẫu đơn xin việc hay, bắt buộc phải có đầy đủ các yếu tố như trên. Hy vọng bạn sẽ dựa vào những thông tin này để tự hoàn thành cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh và thật ấn tượng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *