Làm sơ yếu lý lịch có cần công chứng không?

Sơ yếu lý lịch là lý lịch bản thân của bạn, là một phần quan trong hồ sơ xin việc của bạn. Tuy nhiên với những thông tin mà bạn cung cấp đôi khi không khiến nhà tuyển dụng không tin tưởng. Vậy phải làm gì? Đó chính là công việc công chứng để chứng thực. Công chứng sơ yếu lý lịch sẽ khiến các nhà tuyển dụng tin tưởng hơn những thông tin mà bạn cung cấp.

Vì sao cần phải công chứng sơ yếu lý lịch

Nhiều người làm hồ sơ xin việc nói riêng và các thủ tục khác nói chung vẫn thắc mắc rằng sơ yếu lý lịch có cần công chứng không. Và đôi khi vì không biết nên họ không công chứng khiến giấy tờ của họ không có cơ sở để tin tưởng. Vì vậy là công chứng sơ yếu lý lịch là công việc cần thiết phải có.

Công chứng không những giúp bạn chứng thực được những thông tin về cá nhân, tiểu sử đúng như bản gốc mà còn thể hiện phong cách chuyên nghiệp khi bạn làm hồ sơ và các giấy tờ liên quan.

Hơn nữa bạn sẽ không phải rườm rà mang các bản gốc. Tránh trường hợp đánh mất hay làm rách giấy tờ.

cong-chung-so-yeu-ly-lich

Bạn có thể công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu?

Bạn muốn công chứng sơ yếu lý lịch nhưng chưa biết là thế nào cũng như công chứng ở đâu. Đơn giản là bạn chỉ cần mang đến UBND xã hoặc phòng tư pháp UBND huyện nơi bạn đang tạm trú để chứng thực.

Ngoài ra bạn cũng có thể mang tới các văn phòng công chứng tư nhân hợp pháp ở bất cứ nơi đâu. Chỉ cần mang chứng minh, sau thời gian ngắn là bạn đã có ngay sơ yếu lý lịch đã được công chứng.

Để có thể tìm câu trả lời cho những thắc mắc, bạn có thể truy cập mauhosoxinviec.com, tất cả các thắc mắc về mẫu sơ yếu lý lịch, CV xin việc…Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân những nội dung cần thiết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *