3 lỗi xin việc của các sinh viên mới ra trường

Rất nhiều sinh viên mới ra trường hiện nay thiếu kinh nghiệm xin việc. Đó là lý do mà nhiều người không có được công việc phù hợp cho mình. Dưới đây là 5 lỗi xin việc thường gặp của các bạn sinh viên khi bắt đầu đi xin việc. Hãy kiểm tra xem bạn rơi vào trường hợp nào nhé!

Định hướng nghề nghiệp không rõ ràng

Sinh viên mới ra trường hiện nay thường không biết rõ mình cần gì, muốn gì, không có một định hướng nghề nghiệp cụ thể nào cả. Đây thực sự là điều đáng lo ngại. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn cho mình lĩnh vực phù hợp và điều quan trọng là bạn đam mê ngành đó. Chỉ có như vậy khi đi xin việc, bạn vừa có thể xin vào đúng ngành, vừa có cơ hội cao hơn với vị trí mong muốn.

tan-cu-nhan

Hồ sơ không ấn tượng/ Thiếu kinh nghiệm

Bất kì bạn xin việc ở lĩnh vực nào thì kinh nghiệm cũng là một trong những điều kiện ưu tiên hàng đâu của nhà tuyển dụng. Vì thế, ngay từ khi ngồi trên giảng đường hãy cố gắng tích lũy cho mình kinh nghiệm làm việc nhiều nhất có thể để tới lúc ra trường có được một bản cv xin việc cực kỳ ấn tượng. Chỉ có khi đó việc ứng tuyển vào các vị trí sẽ dễ dàng hơn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được, bạn là người năng động, chăm chỉ học hỏi và tận tâm với công việc.

Quá chú tâm vào lương bổng

Có rất nhiều sinh viên đánh mất cơ hội có được công việc tốt khi quá đặt nặng vấn đề về lương bổng. Thực tế cho thấy, rất nhiều các bạn sinh viên hiện nay từ chối thực tập không lương hoặc thử việc lương thấp mặc dù kinh nghiệm làm việc chưa có. Họ đã vô tình quên mất họ đã bỏ lỡ những giá trị cao hơn đó chính là kinh nghiệm và một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Trên đây là 3 lỗi xin việc cơ bản mà sinh viên hiện nay mắc phải. Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi, các bạn sẽ đúc  rút được những kinh nghiệm xin việc cho riêng mình để có được một công việc phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *