Mẫu CV xin việc qua Email tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Trong vài năm trở lại đây hình thức nộp CV trực tuyến đã được rất nhiều công ty áp dụng để thanh lọc CV cũng như dễ dàng chọn ra được ứng cử viên sáng giá nhất. Vậy bạn sẽ là ai trong hàng trăm, hàng ngàn CV qua Email kia? Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bị loại thảm hại ngay từ vòng gửi xe nhé!

Những nguyên tắc cần biết về CV xin việc qua Email

Chỉ cần như thế kia thôi đã có tới hàng trăm ứng viên bị loại đau xót, Email không tiêu đề, Email không viết hoa đầu dòng lại còn viết tắt nữa thì đương nhiên việc bạn bị loại sẽ không có gì là lạ. Vậy có nguyên tắc nào để tránh bị loại hay không?

cv-xin-viec-ban-hang-hay

Như chúng ta đều biết nộp CV xin việc qua Email nó có những yêu cầu rất khác biệt so với nộp CV trực tiếp nếu bạn không chú ý những nguyên tắc khi gửi Email thì nhà tuyển dụng chẳng hề hấn gì đến CV của bạn mà xóa luôn Email. Nên hãy để CV xin việc ấn tượng của bạn được mở ra nhé!

Sử dụng địa chỉ Email nghiêm túc

Địa chỉ Email chứ không phải tên ních chat nên hãy để tên của mình ở dạng như ngocnt@gEmail, nammt@gEmail, …Còn nếu cho link facebook thì đừng để nhà tuyển dụng thấy được timeline thiếu văn minh của bạn bằng việc xóa toàn bộ chúng đi trước khi ứng tuyển CV xin việc gửi qua Email để nhận được cái nhìn thân thiện của nhà tuyển dụng nhé!

Chữ ký mail nghiêm túc

Bạn bè có thể thoải mái nói chuyện chẳng cần đầu đuôi cũng xong chuyện nhưng doanh nghiệp lại khác và chữ ký cuối Email cũng thể hiện tính cách của bạn. Vì vậy, hãy để chữ ký Email gồm họ tên, nơi công tác, số điện thoại liên hệ, tên trường không nên dùng những câu nói vu vơ và kèm theo ảnh đại diện mail tốt nhất là ảnh cá nhân lịch sự.

tran-trong

Chỉ nên gửi duy nhất cho một người

Chung thủy và chân thành sẽ được đền đáp lại xứng đáng tránh việc bạn gửi một lúc nhiều người trong cùng một CV xin việc hoặc chuyển tiếp cũng không nên mà thay vào đó hãy soạn thảo các thư mục khác nhau rồi gửi sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn.

Xem ngay: Mẫu đơn xin việc qua email hay nhất

Tiêu đề Email và file đính kèm nêu rõ vị trí ứng tuyển

Nội dung Email trống cũng như title Email quá sơ sài hay phức tạp cũng nên tránh và hãy đơn giản để họ hiểu bạn là ai và ứng tuyển vào vị trí nào là được! Thêm nữa, nội dung cũng nên chỉnh chu tránh sai lỗi chính tả và không viết hoa đầu dòng vì nhà tuyển dụng cực kỳ không thích điều đó giống như bạn không hết mình vì quá trình tuyển dụng này vậy.

Từ những lưu ý đắt giá trên về gửi CV xin việc qua Email chắc chắn có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo CV xin việc cho mình như các mẫu CV tại mauhosoxinviec.com đã đăng tải trong suốt thời gian qua. Chúc bạn sớm tìm được công việc ổn định và phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *