Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Một lá đơn xin việc hay kết hợp với 1 bản CV xin việc ấn tượng có thể sẽ mang lại cơ hội việc làm tốt cho những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm và kỹ năng gì. Chính vì vậy, hôm nay tôi xin chia sẻ cho các bạn sinh viên mới ra trường một số mẫu đơn xin việccách viết đơn hay cho người mới ra trường thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

sinh-vien-moi-ra-truong

Hình thức của mẫu cv cho sinh viên mới ra trường

Đối với mặt hình thức, các bạn sinh viên vừa mới ra trường, sẽ có những sáng tạo đặc biệt. Mỗi bạn cần có những điểm riêng để giúp nhà quản trị biết rằng bạn có sức sáng tạo ngay từ trong lá đơn xin việc và bản CV cho đến công việc thực tế.

Xem ngay: bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh cho mọi người

Bạn nên trình bày đơn một cách ngắn gọn, không dài dòng. Các câu được cách đều nhau và cần bôi đậm hay in nghiêng những mục then chốt. Các đầu dòng nên viết hoa, đặc biệt về email và số điện thoại hay facebook cần được in đậm hoặc bôi nghiêng cũng có thể bôi màu nhưng không nên bôi sặc sỡ để nhà tuyển dụng có thông tin liên hệ với bạn khi họ cần. Nhưng chú ý mọi thứ về hình thức dành cho đơn xin việc sinh viên mới ra trường cần được chú trọng để tránh những sai lầm về mặt chính tả.

tan-cu-nhan

Nội dung của mẫu cv cho sinh viên mới ra trường

  • Hình thức của lá đơn xin việc giúp nhà tuyển dụng đánh giá sự chuyện nghiệp của bạn, còn nội dung trong đơn để họ quyết định xem có chọn bạn không. Vậy nên hãy đầu tư kỹ lưỡng trong từng câu chữ khi viết đơn. Cũng không cần dùng những từ hoa mỹ, ẩn dụ mà hãy nên viết những câu dễ hiểu, xúc tích.
  • Đừng áp dụng quá máy móc những mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường tải trên mạng về, bởi đó chỉ là tư liệu tham khảo để từ đó tự viết theo cảm xúc của riêng mình, có như vậy thì nhà tuyển dụng mới đọc và mới thấy được sự chân thực từ bạn.
  • Cái quan trọng nhất bạn cần làm được trong lá đơn đó chính là phải cho nhà tuyển dụng thấy được được sự khao khát muốn công hiến cho họ khi đọc đơn. Đây chính là yếu tố tạo nên cái ấn tượng của đơn xin việc.

Một số mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Loading…

Với những thông tin như trên, các bạn sinh viên mới ra trường có thể tự viết cho mình một đơn xin việc hay và ấn tượng với người tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *