Mẫu hồ sơ xin việc bằng tiếng anh gồm những gì?

Hiện nay, các công ty nước ngoài đều yêu cầu các ứng viên nộp hồ sơ xin việc bằng tiếng anh. Điều này không hề dễ dàng với nhiều người, đặc biệt là những người có khả năng tiếng anh chưa tốt. Bộ hồ sơ xin việc bằng tiếng anh gồm những gì? Nó khác gì so với hồ sơ xin việc thông thường. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hồ sơ xin việc bằng tiếng anh gồm những gì?

Khác với những công ty trong nước, khi đi xin việc bạn cần phải mang đầy đủ những giấy tờ như: đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, bằng tốt nghiệp, bảng điểm, các chứng chỉ tin học, tiếng anh, và kèm theo một số giấy tờ khác. Đối với những công ty yêu cầu bạn nộp hồ sơ bằng tiếng anh thì hầu hết đều là những công ty nước ngoài. Họ không yêu cầu bạn nộp đầy đủ các loại giấy tờ trên, thứ họ cần chỉ là một bản CV và Cover letter (thư xin việc/ thư ứng tuyển) viết bằng tiếng anh 100%. Có tới 90% các công ty nước ngoài chấp nhận cho bạn nộp hồ sơ qua mail. Việc này vừa tiết kiệm thời gian, vừa tạo tính chủ động cho cả 2 bên.

cv-xin-viec-tieng-anh

Mẫu CV xin việc bằng tiếng anh hay

Nếu bạn có một bảng điểm đẹp thì cũng đừng quên gửi kèm theo nó. Đây sẽ là một căn cứ quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn.

Một số lưu ý khi viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh

Để có một bộ hồ sơ xin việc bằng tiếng anh tạo được ấn tượng mạnh trong mắt nhà tuyển dụng thì bạn cần phải chú ý một số điều sau:

  • Không đặt tiêu đề

Nhiều bạn lầm tưởng rằng trong CV xin việc bằng tiếng anh cần đặt tiêu đề là “Curriculum Vitae”. Điều này không thực sự cần thiết, thay vào đó hãy đặt tiêu đề bằng tên mình ở ngay giữa trang giấy, to, in đậm để gây ấn tượng ngay từ ban đầu cho nhà tuyển dụng.

  • Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Đừng lo lắng khi bạn không thể sử dụng những từ hoa mĩ trong hồ sơ xin việc bằng tiếng anh của mình. Nhà tuyển dụng sẽ thích thú hơn với những bản CV sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu.

> Xem thêm:Kinh nghiệm viết đơn xin việc hay đi xin việc

don-xin-viec-bang-tieng-anh

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh không thể thiếu trong bộ hồ sơ

  • Sử dụng động từ dưới dạng V-ing

Khi liệt kê, bạn nên bắt đầu bằng các động từ. Và để trang trọng hơn, hãy để chúng ở dạng V-ing.

  • Viết những câu ngắn

CV trong hồ sơ xin việc bằng tiếng anh luôn đòi hỏi sự ngắn gọn và sinh động. Vì thế đừng cố gắng viết những câu văn dài. Hãy tách thành các mảng câu ngắn gọn.

  • Tránh sử dụng những từ sáo rỗng

Một số mẫu hồ sơ xin việc bằng tiếng anh – tải free

Loading…

Trên đây là những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin việc bằng tiếng anh. Nếu thiếu ý tưởng bạn có thể tham khảo những mẫu hồ sơ xin việc tiếng việt khác trên website sau đó dịch sang tiếng anh… Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *