Hồ sơ xin việc qua email chuẩn nhất gồm những gì?

Hiện nay cách gửi hồ sơ xin việc qua Email hay qua hệ thống của các công ty được á dụng khá phổ biến. Các ứng viên có thể dễ dàng gửi hồ sơ xin việc của mình mà không cần trực tiếp đến tận công ty. Đây là cách vừa tiết kiệm thời gian, vừa hiệu quả cho cả ứng viên và người tuyển dụng. Tuy nhiên, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc chuẩn qua email không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với những bạn sinh viên mới ra trường. Nếu bạn cũng nằm trong những trường hợp đó thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

 Gửi hồ sơ xin việc qua email cần những giấy tờ gì?

Để chuẩn bị tốt cho một bộ hồ sơ xin việc qua Email, hãy tạo cho mình một bản CV ấn tượng kèm theo lá đơn xin việc.

CV xin việc sáng tạo ấn tượng

Cv là File rất quan trọng, không được phép thiếu trong hồ sơ xin việc. Một bản CV ấn tượng sẽ ảnh hưởng lớn tới việc nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không. Nhiều bạn thường để CV dạng bản word hay Power Point nhưng khi gửi thì phải chuyển sang PDF để tránh lỗi Font chữ và định dạng.

mau-cv-xin-viec-xuat-nhap-khau

Mẫu CV xin việc ngành xuất nhập khẩu

Đơn xin việc trình bày rõ ràng

Thông thường đơn xin việc chính là nội dung email bạn gửi đi nên không cần đính kèm file. Do có nhược điểm là giới hạn trong 500 kí tự nên bạn cần chọn lọc những thông tin cần thiết, câu văn ngắn gọn để viết. Tuy nhiên, để trang trọng hơn, bạn có thể gửi kèm theo file này.

don-xin-viec-nhan-vien-van-phong

Mẫu đơn xin việc gửi qua email hay

Cách trình bày hồ sơ xin việc qua email hiệu quả nhất

Khi gửi hồ sơ xin việc qua email, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Địa chỉ mail: Nên sử dụng địa chỉ mail bằng tên cá nhân. Nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá con người bạn thông qua địa chỉ mail của bạn, do đó hãy lựa chọn email cho phù hợp.
  • Tiêu đề Mail: Hãy đặt tiêu đề mail có dạng Họ tên_Vị trí ứng tuyển. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ dễ tổng hợp hồ sơ và có thiện cảm với hồ sơ của bạn hơn.
  • Nội dung mail: Tốt nhất hãy điền nội dung trong thư xin việc của mình và đừng quên đính kèm CV và thư xin việc trước khi gửi.
  • Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, đừng quên gửi kèm bảng điểm của mình. Đó cũng là một căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực của bạn.

Đừng đánh mất cơ hội được làm việc tại một công ty tốt chỉ vì chưa biết cách viết hồ sơ xin việc. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *