Mẫu sơ yếu lý lịch công chứng chuẩn nhất 2016

Sơ yếu lý lịch công chứng là giấy tờ bắt buộc trong khi đi xin việc hay làm bất kì thủ tục gì. Công chứng sơ yếu lý lịch là việc xác thực tính chính xác tuyệt đối của những thông tin trên bản pho to với bản gốc. Nếu bạn chưa biết mẫu sơ yếu lý lịch công chứng như nào là chuẩn nhất thì hãy xem ngay bài viết này để có câu trả lời và hình ảnh cụ thể.

so-yeu-ly-lich-la-gi

Tại sao sơ yếu lý lịch cần công chứng

  • Tất cả các công ty tuyển dụng bạn vào làm cũng yêu cầu bắt buộc có sơ yếu lý lịch công chứng để biết chính xác tiểu sử của bạn và đảm bảo đúng luật nhân sự của nhà nước
  • Bạn không thể cầm giấy tờ gốc (hộ khẩu, giấy khai sinh, CMT) của mình để ở 1 công ty nào đó để xác nhận về bản thân được?
  • Công chứng là việc làm rất cần thiết và tiện dụng không chỉ cho sơ yếu lý lịch và hàng trăm các loại giấy tờ khác đều cần làm công chứng.

Những sai lầm trong một bản sơ yếu lý lịch công chứng

Một người chưa có nhiều kinh nghiệp viết sơ yếu lý lịch thì rất rễ gặp phải những sai lầm. Một số lỗi thường thấy trong sơ yếu lý lịch như:

  • Lỗi chính tả

Theo điều tra cho thấy có tới 63% người đọc cảm thấy khó chịu kho đọc một bộ sơ yếu lý lịch sai lỗi chính tả. Vì thế hãy đảm bảo rằng, bản sơ yếu lý lịch của bạn được kiểm tra kĩ lại ít nhất 2 lần.

  • Thiếu thông tin liên lạc

Đừng bao giờ quên những thông tin liên lạc với bạn. Vì dù sơ yếu lý lịch của bạn có chuẩn đến đâu mà không có thông tin liên lạc thì cũng trở thành vô nghĩa.

  • Một vài lỗi khác

Hãy trình bày một cách ngắn gọn và đầy đủ, không nên để dài quá một trang. Đừng quên gửi kèm ảnh 3 x 4 hoặc 4 x 6 trong sơ yếu lý lịch nhé!

Một số mẫu sơ yếu lý lịch công chứng chuẩn nhất

so-yeu-ly-lich-cong-chung

Ví dụ mẫu sơ yếu lý lịch công chứng

cong-chung-so-yeu-ly-lich

Như vậy, chúng tôi đã gửi tới các bạn một số mẫu sơ yếu lý lịch công chứng chuẩn nhất 2016 và những lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *