Những câu hỏi thường gặp của nhà tuyển dụng bạn cần biết

Chuẩn bị tốt trước một cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn tăng cơ hội có được vị trí mong muốn. Sự tự tin chính là yếu tố quyết định tới 80% sự thành công. Vậy làm sao để có thể luôn tự tin trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng? Mẫu hồ sơ xin việc xin giới thiệu tới bạn đọc một số câu hỏi cơ bản mà hầu hết các cuộc phỏng vấn nào các nhà tuyển dụng đều đưa ra.

3 câu hỏi chắc chắn bạn phải trả lời khi phỏng vấn xin việc

phong-van-tao-thien-cam

Những câu hỏi thường gặp của nhà tuyển dụng bạn cần biết

Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

Việc đầu tiên của một cuộc phỏng vấn chắc chắn bạn cần phải giới thiệu về bản thân mình. Đây là cơ hội để cung cấp nhiều nhất thông tin và cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của mình. Đừng dành quá nhiều thời gian để nói về những thông tin đã có trong CV xin việc như quê quán, tuổi, trường học… Hãy tập trung nói về những điều liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển. Qua đây nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá được khả năng giao tiếp mà còn một phần đánh giá được năng lực của bạn.

Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ

Câu hỏi đã quá quen thuộc với mỗi người khi đi phỏng vấn. Hãy cận thận với câu hỏi này. Khi bạn nghỉ việc ở công ty cũ vì một lý do nào đó thì cũng có thể bạn nghỉ việc ở công ty mới nếu công ty không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Trong trường hợp này, hãy nghĩ đến một câu trả lời thông minh như “ Tôi muốn tìm kiếm thêm cơ hội làm việc để phát triển nghề nghiệp cho mình”.

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Nói về những lợi thế của bạn khi ứng tuyển vào  vị trí này sẽ khẳng định bạn phù hợp với vị trí này hơn ai hết. Tuy nhiên, việc nói ra những điểm yếu của mình cũng cần được chú ý. Đừng nên nói những điểm yếu liên quan tới công việc. Với mỗi điểm yếu kể ra, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những điều đó không phải là vấn đề lớn và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng những điểm mạnh của mình.

Một số lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc

Để có một cuộc phỏng vấn thành công bạn cần chú ý:

  • Đến đúng hẹn, tuyệt đối không trễ giờ.
  • Ăn mặc chỉnh tề, lịch sự.
  • Luôn có thái độ nghiêm túc trong cuộc phỏng vấn.
  • Biết lắng nghe và phản hồi khi nhà tuyển dụng hỏi.
  • Luôn giữ sự tự tin và mỉm cười.

Như vậy, mauhosoxinviec.com đã chia sẻ tới bạn đọc một số câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn. Hi vọng với những kinh nghiệm xin việc này sẽ giúp bạn có một cuộc phỏng vấn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *