Những điều nên và không nên khi đi xin việc

Rất nhiều người đã để tuột mất những cơ hội việc làm lý tưởng chỉ vì chưa có kinh nghiệm xin việc. Đó là điều rất đáng tiếc, đặc biệt là với những sinh viên vừa ra trường. Thực tế, để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng không hề khó. Để giúp các bạn tự tin hơn khi đi xin việc mauhosoxinviec.com sẽ mách những điều nên và không nên trong buổi gặp mặt với nhà tuyển dụng.

cach-tra-loi-phong-van-xin-viec

Những điều nên và không nên khi đi xin việc

Nên làm gì khi đi xin việc?

Trước hết là câu hỏi nên làm gì khi đi xin việc?

Giờ giấc là yếu tố thực sự quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người có trách nhiệm với công việc hay không. Vì thế, bạn nên đến trước 10-15 phút để chuẩn bị. Chắc chắn rằng, sự xuất hiện với một bộ trang phục chỉnh tề, trang nhã, đầu tóc gọn gàng, không trang điểm quá đậm sẽ khiến nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn hơn.

Tự tin nói chuyện với nhà tuyển dụng, luôn mỉm cười để khẳng định bạn có đủ bản lĩnh  cho vị trí này. Kĩ năng lắng nghe sẽ giúp bạn hiểu được những gì mà nhà tuyển dụng đang dùng. Và đừng quên trình bày những kinh nghiệm và thông tin cần thiết mà bản thân bạn đã tích lũy được để tăng độ tin tưởng của nhà tuyển dụng.

Dù bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm hay đã có kinh nghiệm làm việc rồi thì hãy vẫn tỏ ra nhiệt tình với vị trí đang ứng tuyển. Chỉ có như vậy cơ hội để bạn có một công việc tốt sẽ cao hơn rất nhiều.

Không nên làm gì khi đi xin việc?

Hầu hết những bạn sinh viên lần đầu tiên đi xin việc thường lung túng, mất tự tin dẫn tới việc mất đi cơ hội việc làm của mình. Đó một phần là do kĩ năng xin việc của các bạn còn yếu. Trong buổi gặp mặt nhà tuyển dụng, hãy luôn ghi nhớ những điều sau đây:

  • Tuyệt đối không trễ giờ.
  • Không nói quá nhiều về bản thân mình.
  • Không nói xấu về công ty cũ.
  • Không nên nói quá nhiều những thông tin ngoài công việc đang ứng tuyển.
  • Đừng tỏ ra mình là người giỏi về mọi thứ.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà http://mauhosoxinviec.com/ đã tổng hợp được. Để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích, bạn đọc có thể truy cập vào Web để tham khảo thêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *