Những kinh nghiệm hay cần biết khi xin việc ở công ty Nhật

Làm việc ở công ty nước ngoài là một cơ hội tốt để chúng ta làm việc, phám phá bản thân và đem lại cho chúng ta môi trường tốt, con đường tốt để đến với những thành công mới. Công ty Nhật Bản được khá nhiều người yêu thích vì phong cách làm việc rất tiến bộ, cầu thị để phát triển bản thân. Xin việc ở công ty Nhật không phải là điều quá khó khăn, nếu chúng ta chuẩn bị kỹ lưỡng và có những kinh nghiệm. Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm hay tổng hợp từ những cá nhân đã và đang làm việc tại công ty Nhật Bản.

Năng lực về tiếng Nhật

Những công ty Nhật Bản thường sử dụng tiếng Nhật là ngôn ngữ chính để giao tiếp, tuy nhiên có thể là tiếng Anh, nhưng không nhiều. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo và tự tin về năng lực tiếng Nhật của mình. Trau dồi và bồi dưỡng thêm năng lực tiếng Nhật bất cứ lúc nào để công việc được suôn sẻ.

Mẹo trả lời những câu hỏi phỏng vấn của người Nhật

Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Người Nhật thường khá khắt khe trong việc đánh giá, tuyển dụng. Không chỉ đánh giá câu trả lời, mà thái độ của bạn cũng được đánh giá rất kỹ lưỡng. Giới thiệu ngắn gọn, dứt khoát, tránh giải thích vòng vo. Người Nhật luôn đề cao đức tính cẩn thận, thật thà và luôn biết lắng nghe. Hãy thể hiện cho họ biết điều đó.

Tại sao bạn ứng tuyển vào công ty tôi

Hãy thể hiện mình là người rất cần tìm việc và đã hiểu kỹ về công ty. Nó sẽ đem đến cho bạn một câu trả lời tuyệt vời đấy. Hiểu biết về công ty sẽ đem đến cho bạn cơ hội gắn bó lâu dài với công ty.

Mức lương bạn muốn là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi khá nhạy cảm. Bật mí là các công ty Nhật thường trả mức lương sàn cho những người mới. Đừng đòi hỏi quá cao vì nó dễ làm bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Trên là một số kinh nghiệm xin việc tại các công ty Nhật Bản. Vẫn còn rất nhiều vấn đề cần lưu ý, bài viết này không thể đề cập hết được. Chúng tôi sẽ cập nhật trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *