4 lỗi nhỏ nhặt khiến hồ sơ xin việc bị loại nhanh chóng

Bạn Hồ sơ xin việc gửi tới một công ty nhưng cả tháng trời mà vẫn thấy liên lạc từ phía nhà tuyển dụng, xin chia buồn với bạn rằng bạn đã bị loại bởi thông thường chỉ khoảng 1 đến 2 tuần ban tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn nếu hồ sơ đạt yêu cầu. Công việc của bạn lúc này thay vì than vãn thì hãy thử phân tích các lỗi thường gặp của hồ sơ xin việc để xem hồ sơ của bạn có mắc các lỗi được nêu dưới này không nhé!

ho-so-xin-viec-gom-nhung-gi

Những lỗi thường gặp khi làm hồ sơ xin việc

Tôi xin liệt kê 4 lỗi cơ bản mà rất rất nhiều ứng viên mắc phải khi làm hồ sơ xin việc và hậu quả thì chắc chắn bạn bị loại từ vòng gửi xe.

Thiếu giấy tờ là vấn đề khó tránh khỏi

Như trong bài viết “Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? chúng tôi đã trình bày đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho bạn có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, hãy dựa vào đó để xem xét lại toàn bộ hồ sơ của mình có bị bỏ sót bất cứ giấy tờ quan trọng nào không ? Quan trọng nhất là CV, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, … còn những thứ khác có thể bổ sung thêm sau khi bạn được nhận vào làm tuy nhiên những giấy tờ cần thiết bắt buộc bạn không được phép thiếu.

Email quá “Ngây ngô”

Những Email từ thời còn chát yahoo hay sử dụng những mail facebook không nghiêm túc, không khoa học như: nhoc_xinh_gai@yahoo.com, Boy_nha_ngheo_dep_trai@facebook,…. Tất cả những cách sử dụng này làm họ không hài lòng bởi họ thuê bạn về làm việc chứ không phải để thể hiện vẻ đẹp bề ngoài, để chơi đùa. Khuyến khích các bạn nên sử dụng các mail liên lạc dưới các dạng:

  • Họ tên của bạn: Nguyenthianh@gmail.com.
  • Tên của bạn và họ, tên đệm viết tắt: Anhnt@gmail.com.
  • Tên với họ: Anhnguyen@gmail.com.

Xem ngay: Cách viết Email xin việc hay không thể bỏ qua

Hoặc có thể thêm đuôi số điện thoại hoặc ngày tháng năm sinh của bạn cũng thể hiện được tính chuyên nghiệp cao của bạn.

cach-viet-email-xin-viec

Đừng thêm mạng xã hội khi “Facebook” sử dụng ảo

Để nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người sống văn minh và lịch sự hãy cho vào CV là một địa chỉ facebook có timline “Lành mạnh”. Giờ rất nhiều công ty thương mại điện tử, social network, quan hệ công chúng, … Thường xuyên sử dụng facebook và các mạng xã hội. Nếu họ ghé qua tường của bạn thấy bạn suốt  ngày chỉ toàn ăn chơi, ngôn từ sử dụng thiếu văn hóa hoặc sử dụng những từ ngữ u sầu, … thì cũng sẽ mất điểm nhé, đừng coi thường vấn đề nhỏ nhặt này. Trường hợp, facebook bạn sử dụng để thể hiện cái tôi bản thân, ních ảo lừa tình thì tốt nhất đừng nên cung cấp nick ấy cho nhà tuyển dụng biết thay thế vào đó là một ních hoàn hảo nơi bạn thể hiện bản thân tốt nhất.

Ghi không đúng địa chỉ

Mặc dù bạn ứng tuyển vào vị trí HÀNH CHÍNH hay KINH DOANH thì cũng nên gửi tới địa chỉ phòng tuyển dụng. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp, đều xét tuyển hồ sơ xin việc ở phòng NHÂN SỰ sau đó khi được nhận lịch phỏng vấn bạn mới tiếp xúc với đại diện của bộ phận mà bạn ứng tuyển.

Bằng những chia sẻ chân thành của chúng tôi hi vọng bạn đừng vì những lỗi nhỏ này mà mất đi cơ hội ứng tuyển vào vị trí hoàn hảo của bất kì công ty nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *