Những lưu ý khi làm hồ sơ xin việc ấn tượng

Hàng ngày, bộ phận tuyển dụng tiếp nhận hàng trăm, có khi hàng ngàn bộ hồ sơ xin việc khác nhau cả online lẫn offline, bạn thử xem họ sẽ loại bớt các ứng viên như thế nào? Và bạn có nằm trong số đó không? Hãy thử tìm hiểu những lỗi nhỏ nhặt nhất khiến nhiều người bị gạch sổ ngay từ những bước đầu tiên này nhé!

ho-so-xin-viec-gom-nhung-gi

Bộ hồ sơ xin việc đừng làm nó “Tội nghiệp”

Nhiều người sau khi gửi online ổn và nhận được thư mời qua mail hoặc phone để đến tham gia phỏng vấn. Mang bên mình bộ hồ sơ xin việc và rất tự tin không thèm quan tâm đến bộ hồ sơ mặc sức tung tóe cho nó trong túi gấp 2, gấp 3 lần rồi nhét bằng được vào chiếc túi sách sành điệu nhỏ tí tẹo teo. Sau khi đến tên nhiều người mới móc ra đưa cho nhà tuyển dụng, bạn nghĩ họ sẽ cảm thấy thế nào khi cầm trên tay bộ hồ sơ như một cái rẻ lau nhàu nát. Thật là thiếu văn hóa, lịch sự và tế nhị. Đừng để bộ hồ sơ của bản thân trở nên “Tội nghiệp” như thế và đưa cho nhà phỏng vấn nhé!

Ngoài bìa hồ sơ bị bèo nhèo thì không ít người kiệm lời đến mức bỏ trống tiêu đề và nội dung mail, enter phát thế là gửi file đính kèm cho nhà tuyển dụng không cần họ có hiểu email của mình hay không cứ gửi. Thật tệ và thiếu chuyên nghiệp nếu đó là bạn. Thay vào đó, hãy điền đầy đủ các mục cùng mã số cụ thể nếu bạn được phân một dãy số để hồ sơ của bạn sẽ được đặt đúng vào vị trí của nó thay vì đi lòng vòng, ngoạn ngục cho đến lúc bỏ quên đâu đó.

Đừng để hồ sơ xin việc của bạn bị tung tóe như mớ hỗn độn

Hồ sơ xin việc là 1 tổng hòa các giấy tờ bên trong và cũng được sắp xếp theo đúng trình tự rõ ràng, các giấy tờ quan trọng nên được xếp lên hàng đầu tiên: Sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu nếu có, CV, đơn xin việc rồi đến các giấy tờ liên quan khác như chứng minh thư phô tô công chứng, giấy khám sức khỏe. Hãy làm sao cho họ đọc sơ yếu lý lịch có logic, có khoa học. Đặc biệt đối với email, bạn lại càng cần phải chú ý đến yếu tố tên công ty đừng rơi vào cảnh: công ty C lại viết thành “Kính gửi công ty B” điều này sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ, không cẩn thận một chút nào.

Qua những chia sẻ ngắn trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn tránh khỏi hoàn toàn những lỗi lầm làm bạn mất đi cơ hội phỏng vấn mãi mãi. Đừng để bản thân rơi vào những trường hợp đau buồn như vậy nhé! Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa trong công việc tương lai của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *