Những sai lầm của con gái khi đi phỏng vấn xin việc

Con gái thường thiếu chủ động hoặc đôi khi thiếu tự tin về bản thân mình do đó thường ít đạt được thành công lớn như con trai. Để giúp các bạn gái tự tin hơn về bản thân khi đi phỏng vấn xin việc, http://mauhosoxinviec.com/ sẽ phân tích một số sai lầm mà các bạn thường hay mắc phải khi đi xin việc.

Không tự tin với năng lực bản thân

Thiếu tự tin khi phỏng vấn xảy ra ở hầu hết các bạn gái khi đi phỏng vấn xin việc. Họ thường đánh giá thấp hơn năng lực thực sự của họ và đôi khi điều đó khiến họ không dám bon chen vào những vị trí quan trọng. Đây là điểm yếu mà không ít những cô gái mắc phải hiện nay.

sai-lam-khi-pv-xin-viec

Những sai lầm của con gái khi đi phỏng vấn xin việc

Cũng chính bởi thiếu tự tin mà họ thường chỉ nói sơ qua về kinh nghiệm của mình đã tích lũy được mà không tạo được điểm nhấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nguyên nhân mà hầu hết con gái khi đi phỏng vấn xin việc mắc phải lỗi này là vì không nắm được tâm lý của nhà tuyển dụng.

Ngại đề cập tới mức lương và chế độ đãi ngộ

Một sai lầm nữa khi đi xin việc là không đề cập tới mức lương và những chế độ đãi ngộ. Nếu muốn có một mức lương cao, bạn nên khéo léo đưa ý kiến đề xuất với nhà tuyển dụng. Điều này khẳng định năng lực của bạn xứng đáng với mức đãi ngộ đó.

Rất nhiều trường hợp khi nhận được công việc với mức lương và chế độ đãi ngộ không phù hợp sẽ khiến bạn cảm thấy thấy vọng và chán nản với công việc. Vì thế , hãy mạnh dạn đề xuất mức lương để có được quyền lợi “xứng tầm” với năng lực của bạn.

Thụ động chờ nhà tuyển dụng liên hệ

Hãy chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng chứ đừng “ôm cây đợi thỏ”, điều đó sẽ chỉ làm tuột mất cơ hội việc làm cho chính bạn. Đôi khi chính sự chủ động của bạn lại khiến nhà tuyển dụng cho bạn thêm cơ hội để thể hiện năng lực của mình. Sự chủ động trong công việc là điều rất cần thiết mà các nhà tuyển dụng muốn nhân viên của mình có.

Trên đây là những sai lầm thường mắc phải khi đi xin việc của con gái. Hi vọng những kinh nghiệm xin việc này sẽ giúp các bạn có được những cơ hội tốt hơn trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *