Sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên chuẩn gồm những gì?

Một bản sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên đầy đủ bao gồm rất nhiều thông tin. Học sinh, sinh viên thường là lần đầu làm sơ yếu lý lịch, nên rất hoang mang, không biết yêu cầu chuẩn của nó là gì. Hiểu được tâm lý lo lắng của các bạn học sinh, sinh viên, chúng tôi sẽ cung cấp tiêu chuẩn của một bản sơ yếu lý lịch chuẩn nhất, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo

so-yeu-ly-lich-hoc-sinh-sinh-vien

Sơ yếu lý lịch chuẩn cho học sinh sinh viên

Yêu cầu của một bản sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Để thống nhất mọi thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên chuẩn gồm những gì.điền theo đúng mẫu này. Mẫu hồ sơ, sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên được bán tại thư viện trường học, các quán photo cũng có sẵn, các bạn có thể đến đó mua. Tuy có mẫu sẵn, nhưng cách điền cũng vô cùng quan trọng, phải cẩn thận vì dễ bị nhầm.

  • Sơ yếu lý lịch yêu cầu dán kèm 1 ảnh cỡ 4×6 chụp không quá 3 tháng.
  • Điền đầy đủ họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, ngành và mã ngành trúng tuyển.
  • Những thông tin khi điền phải đúng sự thật, phải chắc chắn mới được điền, tránh phải viết đi viết lại nhiều lần. Thông tin trong sơ yếu lý lịch không được tẩy xóa, nếu sai thì phải viết lại bản khác.
  • Thống kê đầy đủ những thành tích, bằng khen đạt được trong quá trình học tập. Tất cả những vi phạm, kỷ luật bị ghi học bạ cũng phải liệt kê đầy đủ.

>> Xem ngay: Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

  • Kèm theo bản sơ yếu lý lịch là tất cả các giấy tờ, chứng từ liên quan như: giấy photo giấy báo trúng tuyển, bản chính và bản sao giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp THPT (bản chính hoặc tạm thời), giấy chứng nhận thi học sinh giỏi lớp 12, các bằng chứng chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên.
  • Lời cam đoan tất cả những thông tin ghi trong sơ yếu lý lịch đều đúng sự thật
  • Xin xác nhận từ chính quyền địa phương về mức độ chân thực của thông tin.

so-yeu-ly-lich-co-xac-nhan-dia-phuong

Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đều là lần đầu phải viết sơ yếu lý lịch, nên không khó tránh khỏi những sai lầm, thiếu sót. Vì thế, các em cần tham khảo cách viết sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên chuẩn gồm những gì để chuẩn bị chu đáo. Tránh việc làm sai dẫn đến phải làm đi làm lại gây tốn thời gian và công sức, tiền bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *