Sơ yếu lý lịch là gì? | Tại sao phải làm sơ yếu lý lịch?

Một bản sơ yếu lý lịch đẹp sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Với những người đã từng viết sơ yếu lý lịch rồi thì thật dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sơ yếu lý lịch là gìtại sao cần làm sơ yếu lý lịch. Để giúp các bạn hiểu hơn về điều này, tôi mời bạn xem tiếp những thông tin dưới đây.

Sơ yếu lý lịch là gì?

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy, trong những thông tin tuyển dụng hay đơn giản là khi làm thủ tục thi đại học đều yêu cầu mọi người có bản sơ yếu lý lịch của bản thân. Vậy sơ yếu lý lịch là gì? Trong đó có những thông tin gì?

so-yeu-ly-lich-la-gi

Sơ yếu lý lịch là bản kê khai những thông tin của bản thân như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, thông tin của những người thân trong gia đình…. Đây là những thông tin cơ bản nhất của mỗi người. Sơ yếu lý lịch là 1 giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc hay nhập học.

Tại sao phải làm sơ yếu lý lịch cho bản thân

Sơ yếu lý lịch là một trong những điều kiện cần và đủ khi bạn đi xin việc hay đi làm bất kì thủ tục hành chính nào. Trong khi xin việc, sơ yếu lý lịch cung cấp những thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng. Đó là những thông tin về họ tên, số điện thoại, điện chỉ, học vấn, kinh nghiệm…. Bạn cũng nên chú ý trong việc khai báo những thông tin trong sơ yếu lý lịch của mình một cách rõ ràng, chính xác để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như kĩ năng cơ bản khi đi xin việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *