Sơ yếu lý lịch mẫu 2a hoàn chỉnh và chuẩn nhất 2016

Có rất nhiều mẫu sơ yếu lý lịch dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm hay các cán bộ công chức nhà nước. Riêng đối với các cán bộ, công chức thì thường sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch 2A hoặc 2c. Đây là 2 mẫu được quy định theo pháp luật. Bài viết này, sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn đọc mẫu sơ yếu lý lịch mẫu 2A – BNC 2007.

Hình ảnh về mẫu sơ yếu lý lịch mẫu 2A – BNC 2007

Khác với những mẫu sơ yếu lý lịch thông thường, sơ yếu lý lịch mẫu 2A được quy đinh rõ ràng về những thông tin cần có, cách thức trình bày theo một quy chuẩn. Đây là mẫu sơ yếu lý lịch dành riêng cho cán bộ, công chức. Dưới đây là một số hình ảnh về mẫu sơ yếu lý lịch 2a hoàn chỉnh.

Tải ngay mẫu sơ yếu lý lịch mẫu 2a tại đây

mau-so-yeu-ly-lich-2a-chuan

Sơ yếu lý lịch mẫu 2a hoàn chỉnh và chuẩn nhất 2016

Sơ yếu lý lịch dành cho cán bộ, công chức đòi hỏi cần có những thông tin cần thiết về nhân thân như họ tên, giới tính, quê quán, nơi công tác, trình độ học vấn và chuyên môn…

so-yeu-ly-lich-2a

Quán trình học tập và công tác cũng cần trình bày chi tiết, cụ thể và chính xác. Đây là những thông tin vô cùng quan trọng cần được cân nhắc kĩ càng trước khi viết.

mau-so-yeu-ly-lich-2a

Ngoài ra còn cần trình bày những thông tin về hoàn cảnh gia đình, các thông tin về bố mẹ, anh chị em ruột trong gia đình.

Những lưu ý trong sơ yếu lý lịch mẫu 2A – BNC 2007

Để có một bản sơ yếu lý lịch mẫu 2A hoàn chỉnh và chuẩn nhất bạn cần lưu ý một số điều sau đây

  • Sơ yếu lý lịch dễ nhìn, dễ hiểu và phù hợp

Một bản sơ yếu lý lịch nên được trình bày một cách ngắn gọn, chi tiết nhưng vẫn phải đáp ứng cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu, tuyệt đối không sử dụng từ địa phương khi viết sơ yếu lý lịch. Hãy biết cách làm nổi bật những thành tích của bản thân, kinh nghiệp cũng như những chức vụ mình đã đảm nhiệm tốt.

Xem thêm: Sơ yếu lý lịch gồm những gì là chuẩn nhất?

  • Lỗi chính tả

Lỗi chính tả là điều tuyệt đối cấm kị trong sơ yếu lý lịch, đặc biệt là sơ yếu lý lịch mẫu 2A dành cho cán bộ, công chức. Vì thế, nên kiểm tra kĩ nhiều lần để đảm bảo rằng không có bất kì lỗi chính tả nào.

  • Thông tin chính xác

Những thông tin được khai báo trong sơ yếu lý lịch phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối để tránh những rắc rối về giấy tờ của bạn sau này.

Có thể bạn quan tâm: 

Trên đây là những lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch mẫu 2A hoàn chỉnh. Hi vọng qua bài viết này đã có thể giúp bạn có những thông tin cơ bản về sơ yếu lý lịch chuẩn dành cho cán bộ, công chức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *