Mẫu sơ yếu lý lịch đảng viên chuẩn không cần chỉnh

Mẫu sơ yếu lý lịch xin Đảng viên là một tờ khai chi tiết về tiểu sử bản thân, quá trình hoạt động của người muốn gia nhập Đảng, các cá nhân liên quan mật thiết với cá người muốn xin gia nhập Đảng như là vợ chồng, anh chị em, ông bà… Là giấy tờ không thể thiếu khi muốn được kết nạp, tham gia đứng vào hàng ngũ Đảng. Các hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch chính xác chi tiết dành cho những ai có định muốn kết nạp vào Đảng.

so-yeu-ly-lich-2c

Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch đảng viên chuẩn nhất

Cách viết sơ yếu lý lịch đảng viên cần cung cấp nhiều thông tin nhưng bạn nên tập trung chú trọng một số thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân bao gồm Họ và tên đang dùng: Ghi đúng họ, chữ đệm và tên ghi trong giấy chứng minh thư nhân dân, bằng chữ in hoa. Tên khai sinh: Ghi đúng họ, chữ đệm và tên ghi trong giấy khai sinh.
 • Một số thông tin liên quan đến ngày sinh, địa chỉ cư trú, dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp hiện tại cần được khai báo một cách rõ ràng và chính xác.
 • Trình độ hiện nay:
 • Giáo dục phổ thông: Ghi rõ đã học xong lớp mấy, hay tốt nghiệp  hệ 10,12 năm, học phổ thông hay bổ túc.
 • Giáo dục nghề nghiệp: Ghi theo chứng chỉ, văn bằng đã được
 • Giáo dục đại học và sau đại học: Ghi theo văn bằng đã được cấp, thuộc chuyên ngành nào, học chính quy hay tại chức, chuyên tu…
 • Đặc biệt phần lịch sử bản thân bạn nên tóm tắt quá trình từ thời niên thiếu cho đến ngày tham gia hoạt động xã hội (như ngày vào đoàn thanh niên, ngày nhập ngũ, ngày thoát ly hoặc ngày vào hoạt động trong các tổ chức kinh tế, xã hội, ngày vào học ở các trường đại học…Những công tác, chức vụ đã qua cũng được nêu đầy đủ, rõ ràng,
 • Tự nhận xét: Ghi những ưu, khuyết điểm chính của bản thân về các mặt phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, năng lực công tác, quan hệ quần chúng từ khi phấn đấu vào Đảng đến nay; sự tín nhiệm của quần chúng và đảng viên ở đơn vị công tác đối với bản thân như thế nào?
 • Cam đoan và ký tên:  nên ghi “Tôi cam đoan đã khai đầy đủ, rõ ràng và chịu trách trước Đảng về những nội dung khai trong lý lịch”, ngày, tháng, năm, ký tên, ghi rõ họ tên.

Một số chú ý khi viết sơ yếu lý lịch đảng viên bạn nên biết

Bạn muốn là ứng cử viên sáng giá để được kết nạp vào Đảng thì bạn cần phải tạo cho mình một sơ yếu lý lịch thật hoàn hảo và ấn tượng và cần chú ý phải tự khai trung thực, đầy đủ rõ ràng các nội dung trong lý lịch của người xin vào Đảng.

Ngoài ra không tẩy xoá, sửa chữa và nhờ người khác viết hộ lý lịch.

Nếu chưa biết cách làm thế nào để viết lý lịch đảng viên, bạn có thể xem thêm nhiều mẫu giấy tờ xin việc khác trên website này. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu sơ yếu lý lịch mẫu 2c chuẩn xác nhất hiện nay

Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí công chức nhà nước thì một sơ yếu lý lịch mẫu 2C là không thể thiếu. Một lý lịch mẫu 2C như thế nào là chuẩn xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiển và tham khảo thêm một số mẫu sơ yếu lý lịch hay và ấn tượng tại Mauhosoxinviec.com nhé.

Bạn biết gì về sơ yếu lý lịch mẫu 2C

Sơ yếu lý lịch mẫu 2c là mẫu sơ yếu lý lịch tự khai dành cho các cán bộ công chức nhà nước với đầy đủ các thông tin về cá nhân của công chức gửi lên cơ quan quản lý chính thức của công chức, nhằm giúp việc quản lý công chức được thực hiện dễ dàng hơn.

Đặc điểm của sơ yếu lý lịch 2C cũng giống như mẫu lý lịch khác nhưng nó vẫn mang những đặc điểm phù hợp cho vị trí cán bộ công chức. Bao gồm:

– Sơ yếu lý lịch mẫu 2c không cần khai các thông tin liên quan đến gia đình, mọi thông tin đều tập trung khai về hồ sơ, quá trình làm việc và công tác của bản thân bạn trong suốt các thời kỳ nhằm giúp cơ quan có thể hiểu rõ hơn và quản lý tốt công chức của mình

so-yeu-ly-lich-2c

Làm thế nào để viết được mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn xác nhấ

Để viết được sơ yếu lý lịch mẫu 2c hoàn chỉnh, bạn cần xác định những tiêu chí sau:

 • Xác định rõ tất cả các thông tin đưa ra đều chính xác, phải nắm rõ các giai đoạn qua các thời kỳ như học tiểu học, trung học, cao đẳng hoặc đại học và những bằng cấp có liên quan.
 • Liệt kê cả những khen thưởng và kỷ  luật mà bạn gặp phải trên ghế nhà trường.
 • Nêu rõ quá trình công tác, và hiện đang công tác tại đơn vị nào người viết cần nêu rõ trình độ học vấn của mình kèm theo những thông tin về các bằng cấp liên quan.

Để có thể dễ dàng vượt qua các ứng cử viên khác, bạn cần tạo cho mình một sự khác bết nhất định khi viết sơ yếu lý lịch. Hãy thể bản thân là một ứng cử viên sáng giá với phong cách làm việc chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ và tư vấn, bạn cso thể tham khảo tại mẫu hồ sơ xin việc nhé.

 

 

Công chứng sơ yếu lý lịch như thế nào? Giá bao nhiêu?

Sơ yếu lý lịch là một bản tự khai về bản thân, bao gồm tất cả những thông tin cơ bản, có liên quan đến người viết. Nhưng vì là bản tự khai nên thông tin vô cùng đa dạng, chưa có cơ sở để tin tưởng. Vì thế, nên bản sơ yếu lý lịch phải được công chứng, xác thực mọi thông tin. Bài viết này sẽ hướng dẫn công chứng sơ yếu lý lịch như thế nào, giá bao nhiêu để các bạn dễ dàng thực hiện.

so-yeu-ly-lich-cong-chung

Mẫu sơ yếu lý lịch công chứng để bạn tham khảo

Công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu

Sơ yếu lý lịch chủ yếu bao gồm những thông tin về cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thành phần gia đình, quá trình sinh sống tại địa phương,… Những thông tin này đều được các cơ quan cấp xã quản lý. Chính vì thế, bạn có thể đến UBND cấp xã để xin công chứng sơ yếu lý lịch. Ngoài ra, để thuận tiện hơn cho những người ở xa, công dân cũng có thể công chứng sơ yếu lý lịch tại nơi đăng ký tạm trú, hoặc những trung tâm công chứng có thẩm quyền.

Công chứng sơ yếu lý lịch như thế nào?

Chắc hẳn nhiều người chưa từng đi công chứng sơ yếu lý lịch bao giờ, nên không biết phải bắt đầu từ đâu, say đây là quy trình chuẩn:

Xem thêm: Sơ yếu lý lịch mẫu 2a hoàn chỉnh và chuẩn nhất 2016

 • Trước tiên phải điền đầy đủ thông tin trong bản sơ yếu lý lịch, có dán ảnh kèm theo. Lưu ý thông tin phải đầy đủ, chính xác, nếu không sẽ phải làm lại.
 • Đem sơ yếu lý lịch đến văn phòng công chứng cấp xã nơi cư trú hoặc nơi tạm trú rồi nộp cho cán bộ công chứng.
 • Đợi cán bộ kiểm tra thông tin rồi đóng dấu, ký tên xác nhận thông tin là đúng sự thật.

Công chứng sơ yếu lý lịch hết bao nhiêu?

Tùy từng loại giấy tờ ở trong bản sơ yếu lý lịch mà giá công chứng sẽ khác nhau, thông thường mỗi loại giấy tờ được công chứng sẽ có giá không quá 10.000đ. Tất cả các loại giấy tờ đều có giá công chứng được quy định sẵn tại cơ quan công chứng. Vì vậy, tùy thuộc số giấy tờ trong sơ yếu lý lịch mà mức giá công chứng sẽ khác nhau.

Trên đây là một vài hướng dẫn cho quý vị trong cách công chứng sơ yếu lý lịch như thế nào, giá bao nhiêu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào có liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi.

 

 

Mẫu sơ yếu lý lịch viết tay hoàn chỉnh nhất | tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch được sử dụng trong rất nhiều trường hợp: làm hồ sơ nhập học, hồ sơ xin việc,…. Hầu hết mọi người ai cũng phải làm một bộ sơ yếu lý lịch cho mình. Có hai cách: đánh máy hoặc viết tay.  Tùy theo yêu cầu cũng như ý thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn một trong hai cách trên. Trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn cách làm sơ yếu lý lịch viết tay một cách hoàn chỉnh nhất.

so-yeu-ly-lich-viet-tay

Mẫu sơ yếu lý lịch viết tay hoàn chỉnh nhất

Cách viết sơ yếu lý lịch bằng tay hoàn chỉnh nhất

Vì được viết bằng tay nên bạn có thể tự sáng tạo nội dung cho bản sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, nó phải đảm bảo được bố cục, đầy đủ những nội dung cơ bản mà một bản sơ yếu lý lịch viết tay cần phải có. Sau đây là nội dung nên trình bày:

Xem thêm: Cách làm hồ sơ xin việc viết tay ấn tượng

 • Giới thiệu họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, nêu sơ lược về thành phần gia đình.
 • Trình bày tất cả các công việc bạn đã từng trải qua: vị trí công tác như thế nào, thành tích đạt được ra sao,… nếu bạn là sinh viên thì có thể liệt kê những công việc làm thêm.
 • Thông tin về bản thân: những bằng cấp có được, những kinh nghiệm làm việc thực tế, lưu ý những thông tin đưa ra phải liên quan đến công việc ứng tuyển.
 • Sơ lược về thành phần gia đình: bố mẹ, vợ (chồng), anh (chị), em một cách ngắn gọn, tổng quát.
 • Ngoài những thông tin cơ bản mà một bản sơ yếu lý lịch cần phải có, bạn có thể viết thêm vào đó một vài ưu điểm, sở thích của bản thân. Những điều này sẽ thu hút ấn tượng của nhà tuyển dụng, tuy nhiên chỉ nên nêu ngắn gọn.

 

Những lưu ý nhỏ khi viết sơ yếu lý lịch bằng tay

 • Trình bày sạch sẽ không gạch xóa, chỉ viết trên một mặt giấy, chữ viết gọn gàng, viết đẹp là một lợi thế.
 • Không được viết sai chính tả, hãy thể hiện sự tôn trọng  với nhà tuyển dụng, dùng những từ ngữ dễ hiểu, lịch sự.
 • Cuối bản sơ yếu lý lịch phải ký tên, điều này khiến cho nhà tuyển dụng có lòng tin vào mức độ chân thực của lời khai.

> Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ để bản sơ yếu lý lịch viết tay được hoàn chỉnh nhất. Để có thêm nhiều kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn có được một bản sơ yếu lý lịch hay nhất.

 

Sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên chuẩn gồm những gì?

Một bản sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên đầy đủ bao gồm rất nhiều thông tin. Học sinh, sinh viên thường là lần đầu làm sơ yếu lý lịch, nên rất hoang mang, không biết yêu cầu chuẩn của nó là gì. Hiểu được tâm lý lo lắng của các bạn học sinh, sinh viên, chúng tôi sẽ cung cấp tiêu chuẩn của một bản sơ yếu lý lịch chuẩn nhất, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo

so-yeu-ly-lich-hoc-sinh-sinh-vien

Sơ yếu lý lịch chuẩn cho học sinh sinh viên

Yêu cầu của một bản sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Để thống nhất mọi thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên chuẩn gồm những gì.điền theo đúng mẫu này. Mẫu hồ sơ, sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên được bán tại thư viện trường học, các quán photo cũng có sẵn, các bạn có thể đến đó mua. Tuy có mẫu sẵn, nhưng cách điền cũng vô cùng quan trọng, phải cẩn thận vì dễ bị nhầm.

 • Sơ yếu lý lịch yêu cầu dán kèm 1 ảnh cỡ 4×6 chụp không quá 3 tháng.
 • Điền đầy đủ họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, ngành và mã ngành trúng tuyển.
 • Những thông tin khi điền phải đúng sự thật, phải chắc chắn mới được điền, tránh phải viết đi viết lại nhiều lần. Thông tin trong sơ yếu lý lịch không được tẩy xóa, nếu sai thì phải viết lại bản khác.
 • Thống kê đầy đủ những thành tích, bằng khen đạt được trong quá trình học tập. Tất cả những vi phạm, kỷ luật bị ghi học bạ cũng phải liệt kê đầy đủ.

>> Xem ngay: Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

 • Kèm theo bản sơ yếu lý lịch là tất cả các giấy tờ, chứng từ liên quan như: giấy photo giấy báo trúng tuyển, bản chính và bản sao giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp THPT (bản chính hoặc tạm thời), giấy chứng nhận thi học sinh giỏi lớp 12, các bằng chứng chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên.
 • Lời cam đoan tất cả những thông tin ghi trong sơ yếu lý lịch đều đúng sự thật
 • Xin xác nhận từ chính quyền địa phương về mức độ chân thực của thông tin.

so-yeu-ly-lich-co-xac-nhan-dia-phuong

Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đều là lần đầu phải viết sơ yếu lý lịch, nên không khó tránh khỏi những sai lầm, thiếu sót. Vì thế, các em cần tham khảo cách viết sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên chuẩn gồm những gì để chuẩn bị chu đáo. Tránh việc làm sai dẫn đến phải làm đi làm lại gây tốn thời gian và công sức, tiền bạc.