Tuyệt chiêu giúp bạn có được bộ hồ sơ xin việc ấn tượng

Với vô vàn những ứng viên dành cho một vị trí tuyển dụng, thì việc bạn có cơ hội để nhà tuyển dụng để mắt đến bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu hồ sơ xin việc của bạn không có gì nổi bật, nó sẽ chìm nghỉm trong số đó và nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua bạn một cách nhanh chóng. Vậy chúng ta cần làm gì? Một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng sẽ trở thành chiếc chìa khóa vàng để nhà tuyển dụng bắt buộc phải chú ý đến bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ những tuyệt chiêu để giúp bạn có được bộ hồ sơ xin việc ấn tượng.

ho-so-xin-viec-gom-nhung-gi

Đầy đủ, chuyên nghiệp

Một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết khiến cho nhà tuyển dụng chú ý đến sự chuyên nghiệp của bạn. Một bộ hồ sơ đầy đủ, chuyên nghiệp sẽ bao gồm các yếu tố sau:

  • Sơ yếu lý lịch
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bằng cấp, chứng chỉ
  • Bản photo chứng minh thư
  • Ảnh 3×4 hoặc 4×6

Khác biệt làm nên sự ấn tượng

“Khác biệt hay là chết”, một cuốn sách rất nổi tiếng cho ta biết rằng, sự khác biệt chính là chìa khóa tạo nên thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Áp dụng vào trong trường hợp làm hồ sơ xin việc của chúng ta. Sẽ giống như việc chúng ta tự đào huyệt chôn mình khi chúng ta chỉ có những bộ hồ sơ bình thường, chỉ tương tự như hồ sơ của những ứng viên khác, không hơn không kém. Vậy làm thế nào để tạo nên sự khác biệt? Có rất nhiều cách, tùy theo sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Hãy làm mới, hãy sáng tạo để hình thức hồ sơ của bạn trở nên bắt mắt hơn: cách trình bày, bố cục, chữ viết….Hồ sơ xin việc có rất nhiều khía cạnh để chúng ta khai thác để tạo điểm nhấn. Đặc biệt là CV. Hãy làm tốt nhất có thể. Một bản CV viết tay cũng là một khác biệt đối với những mẫu CV đánh máy khác. Hãy tận dụng sự sáng tạo để làm cho mẫu CV của chúng ta trở nên sinh động hơn. Một ý tưởng không tồi nếu bạn có thể tự thiết kế mẫu CV bằng photoshop, bằng những hình ảnh sinh động bằng inforgraphic…

mau-cv-xin-viec-xuat-nhap-khau

Đặc biệt chú ý đến nội dung CV

Thứ nhà tuyển dụng quan tâm nhất đến trong hồ sơ xin việc của bạn chính là CV xin việc. Vì vậy hãy quan tâm đến yếu tố này. Mong muốn của nhà tuyển dụng là bạn có năng lực như thế nào, có kinh nghiệm gì, khả năng xử lý công việc, thành tích đạt được của bạn ra sao, bạn sẽ làm gì và làm như thế nào để cống hiến cho công ty…Hãy nêu ra những công việc, nhiệm vụ mà bạn đã đảm trách và những thành tích đạt được với những công việc, nhiệm vụ đó. Bạn có điểm mạnh, kinh nghiệm như thế nào ở vị trí tuyển dụng, hãy trình bày một cách chi tiết, cụ thể, tránh chung chung. Hãy tạo ra sự thu hút với nhà tuyển dụng đối với hồ sơ xin việc của mình bằng những thứ mà nhà tuyển dụng mong muốn một phần thông qua CV.

Trên là những tuyệt chiêu, bí quyết để bạn có thể có một bộ hồ sơ xin việc đủ ấn tượng để có thể tự tin khi nộp vào các đơn vị tuyển dụng. Hãy tự tạo cho mình cơ hội là gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bằng bộ hồ sơ xin việc ấn tượng, độc đáo của bạn nhé. Chúc bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *